-3(x - 7) = -2x + 9
Chỉ giúp mik cách giải với!Mai mik phait nộp rồi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(-1)+3+(-5)+7+...+x=600
<=>[(-1)+3]+[(-5)+7]+....+[(-x)-2]+x]=600
Ta có 2+ 2 + .... + 2 = 600
=> 1 + 1 + .... + 1 = 300
Số dấu ngoặc [] là : \(\frac{x-3}{4}\)+ 1
=> \(\frac{x-3}{4}\)+ 1 = 300
=> \(\frac{x-3}{4}\)= 299
=> x - 3 = 299 . 4 = 1199
Vậy x = 1199
# Học Tốt
Tk cho mình nhé !
a/ \(2x^3=8x\)
\(2.8=2x^3\)
\(16=2x^3\)
\(x^3=16:2\)
\(x^3=8\)
\(x=2\)
phần b mk chưa nghiên cứu dc
\(\dfrac{1+x}{3-x}-\dfrac{1-2x}{3+x}-\dfrac{x\left(1-x\right)}{9-x^2}\)
\(=\dfrac{x^2+4x+3-\left(3-x\right)\left(1-2x\right)}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}-\dfrac{x\left(1-x\right)}{9-x^2}\)
\(=\dfrac{x^2+4x+3-3+7x-2x^2-x+x^2}{9-x^2}\)
\(=\dfrac{10x}{9-x^2}\)
ta có :
\(\dfrac{1+x}{3-x}-\dfrac{1-2x}{3+x}-\dfrac{x\cdot\left(1-x\right)}{9-x^2}\)
= \(\dfrac{\left(1+x\right)\cdot\left(3+x\right)}{\left(3-x\right)\cdot\left(3+x\right)}-\dfrac{\left(1-2x\right)\cdot\left(3-x\right)}{\left(3+x\right)\cdot\left(3-x\right)}-\dfrac{x\cdot\left(1-x\right)}{\left(3-x\right)\cdot\left(3+x\right)}\)
= \(\dfrac{3+x+3x+x^2-3+x+6x-2x^2-x+x^2}{\left(3+x\right)\cdot\left(3-x\right)}\)
= \(\dfrac{10x}{9-x^2}\)
bài lm có j sai sót mong bn thông cảm .
Ta có: 3^2x.3^1+9^x+9^1=120-12=108
=3^2x . 3+9^x+9=108
3^2x . 3+9^x=108-9=99
3^2x . 3+(3^2)^x=99
3^2x .4=99
Cậu kiểm tra lại đề bài được ko
a) Ta có : |2x - 5| = x + 1
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-5=-x-1\\2x-5=x+1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+x=-1+5\\2x-x=1+5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\x=6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=6\end{cases}}\)
a: \(\left(x-1\right)^3+27\)
\(=\left(x-1+3\right)\left(x^2-2x+1+3x-3+3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)\)
b: \(\left(x-2\right)^3-8\)
\(=\left(x-2-2\right)\left(x^2-4x+4+2x-4+4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(\frac{121212}{161616}-\left(\frac{151515}{323232}-x\right)=2\)
=> \(\frac{3}{4}-\left(\frac{15}{32}-x\right)=2\)
=> \(\frac{15}{32}-x=\frac{3}{4}-2\)
=> \(\frac{15}{32}-x=-\frac{5}{4}\)
=> \(x=\frac{15}{32}-\frac{-5}{4}=\frac{15}{32}+\frac{5}{4}=\frac{55}{32}\)
b) \(\frac{x}{2}+\frac{x}{6}+\frac{x}{12}+\frac{x}{20}+\frac{x}{30}+\frac{x}{42}+\frac{x}{56}+\frac{x}{72}+\frac{x}{90}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1\cdot2}+\frac{x}{2\cdot3}+\frac{x}{3\cdot4}+\frac{x}{4\cdot5}+\frac{x}{5\cdot6}+\frac{x}{6\cdot7}+\frac{x}{7\cdot8}+\frac{x}{8\cdot9}+\frac{x}{9\cdot10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+...+\frac{x}{9}-\frac{x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{x}{1}-\frac{x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{10x-x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{9x}{10}=\frac{9}{5}\)
=> \(\frac{9x}{10}=\frac{9\cdot2}{5\cdot2}=\frac{18}{10}\)
=> x = 2
-3(x-7)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) -3x-(-3).7=-2x+9
\(\Leftrightarrow\)-3x-(-21)=-2x+9
\(\Leftrightarrow\) (-3x)-(-2x)=9+(-21)
\(\Leftrightarrow\) -1x=(-12)
\(\Leftrightarrow\)-x=(-12)
Số đối của x là (-12) \(\Rightarrow\) x=12
vậy x=12