Tại x=2018
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lập bảng biến thiên & dựa vào bảng biến thiên ta thấy hàm số đạt giá trị lớn nhất trên 0 ; 4 tại x = x 0 = 1.
=> P = 2019. Chọn B.
B=\(x^{2019}-2019.x^{2018}+2019.x^{2017}-...+2019x-1\)
Ta có : 2019 = 1+2018=1+x ( vì x = 2018 )
Suy ra : \(x^{2019}-\left(x+1\right).x^{2018}+\left(x+1\right).x^{2017}-....+\left(x+1\right).x-1\)
=\(x^{2019}-\left(x^{2019}+x^{2018}\right)+\left(x^{2018}+x^{2017}\right)-...+\left(x^2+x\right)-1\)
= \(x^{2019}-x^{2019}-x^{2018}+x^{2018}+x^{2017}-....+x^2+x-1\)
= \(x-1\) mà x =2018
=> \(x-1=2018-1=2017\)
Vậy giá trị của biểu thức B = 2017
Thay x = 2018 vào \(A=x^{2018}-2019x^{2017}+2019x^{2016}-2019x^{2015}+...+2019x^2-2019x-1\) ta được
\(2018^{2018}-2019.2018^{2017}+2019.2018^{2016}-2019.2018^{2015}+...+2019.2018^2-2019.2018-1\)
\(=\)\(2018^{2018}-2019\left(2018^{2017}-2018^{2016}+2018^{2015}-...-2018^2+2018\right)-1\)
Đặt \(B=2018^{2017}-2018^{2016}+2018^{2015}-...-2018^2+2018\)
\(2018B=2018^{2018}-2018^{2017}+2018^{2016}-...-2018^3+2018^2\)
\(2018B+B=\left(2018^{2018}-2018^{2017}+...+2018^2\right)+\left(2018^{2017}-2018^{2016}+...+2018\right)\)
\(2019B=2018^{2018}-2018\)
\(B=\frac{2018^{2018}-2018}{2019}\)
\(\Rightarrow\)\(A=2018^{2018}-2019.B-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2018^{2018}-\frac{2019\left(2018^{2018}-2018\right)}{2019}-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2018^{2018}-\left(2018^{2018}-2018\right)-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2018^{2018}-2018^{2018}+2018-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2018-1\)
\(\Rightarrow\)\(A=2017\)
Vậy giá trị của \(A=2017\) tại \(x=2018\)
Chúc bạn học tốt ~
Sửa đề nha :
f(x) = -x2019 + 2019x2018 - 2019x2017+...- 2019x2 + 2019x + 2019
Ta có : 2019 = 2018 + 1 = x + 1
=> f(x) = -x2019 + ( x + 1 )x2018 - ( x + 1 )x2017 + ... - ( x + 1 )x2 + ( x + 1 )x + 2019
= -x2019 + x2019 + x2018 - x2018 - x2017 + ... - x3 - x2 + x2 + x + 2019
= x + 2019
= 4037
Study well ! >_<
Bạn Hồng Anh làm sai rồi Ở -2019x (dấu trừ sao bạn đổi thành cộng ??)
Kq =1 nha (-2018+2019)
Hok tốt
Ta co : \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}=\dfrac{1}{x+y+z}\)
=> \(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}=\dfrac{1}{x+y+z}-\dfrac{1}{z}\)
=> \(\dfrac{x+y}{xy}=\dfrac{-x-y}{z\left(x+y+z\right)}\)
=> \(\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)z+\left(x+y\right)xy=0\)
=> (x+y)(xz+zy+z2+xy)=0
=> (x+y)(x+z)(y+z)=0
=> x+y=0 hoac x+z=0 hoac y+z=0 , do x+y+z=2018
=> z=2018 hoac y=2018 hoac z=2018
=> DPCM
vì x=2018 ...hihi