Khai triển tích: (5x-3)(3+5x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
` @Answer`
`2,(7+3x-y)(7-3x+y)`
`=(7+3x)^2 - y^2`
`3, (6/5 - 5x)^2`
`=(6/5)^2 - 2 . 6/5 . 5x+ (5x)^2`
`= 36/25 - 12x + 25x^2`
Công thức :
`(x-y)(x+y) = x^2 - y^2`
`(x+y)^2=x^2+2xy+y^2`
`+,` Đề `1:(2x+y^2)` ngoài ngoặc có gì ạ ?
2)
(7 + 3x - y)(7 - 3x + y)
= [7 + (3x - y)][7 - (3x + y)]
= 7² - (3x - y)²
= 49 - (3x - y)²
= 49 - (9x² - 6xy + y²)
= 49 - 9x² + 6xy - y²
a,(x+2y)3 =x3+3.x2.2y+3.x.(2y)2+(2y)3
= x3+6x2y+12xy2+8y3
b, phần b tương tự dấu thay đổi một tí
c, (5x+1)(5x+1)= (5x+1)2
=25x2+10x+1
(x+3)(2x2-5x+1)
=2x3-5x2+x+6x2-15x+3
=2x3-5x2+6x2+x-15x+3
=2x3+x2-14x+3
Vậy hệ số x là : -14
\(\left(5x+3yz\right)^2=25x^2+30xyz+9y^2z^2\\ \left(2x-3\right)^3=8x^3-36x^2+54x-27\)
\(\left(y^{2x}+3yz\right)^2=y^{4x}+6y^{2x+1}z+9y^2z^2\\ \left(x^2-6z\right)\left(x^2+6z\right)=x^4-36z^2\\ \left(y-5\right)\left(25+2y+y^2+3y\right)=\left(y-5\right)\left(y^2+5y+25\right)=y^3-125\)
\(\left(5x-3\right)\left(5x+3\right)=25x^2-9\)
(5x−3)(5x+3)
=25x^2−9
=(5x)^2-3^2
=(5x-3)(5x+3)