Tìm x
( 3x+7 ) \(⋮\)( x+2 )
Ai nhanh mình tích cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải
Ta có: \(\frac{2}{3x}=\frac{6}{3\left(x+4\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{6}{3x+3.4}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3x}=\frac{6}{3x+12}\)
\(\Rightarrow\frac{2.3}{3x.3}=\frac{6}{3x+12}\)
\(\Rightarrow3x.3=3x+12\)
\(\Rightarrow3.3x=9x=3x+12\)
\(\Rightarrow9x-\left(3x+12\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-3x-12=0\)
\(\Rightarrow\left(9-3\right)x=12\)(vì 9x - 3x - 12 = 0 nên suy ra 9x - 3x = 12
\(\Rightarrow6x=12\)
\(\Rightarrow x=12:6\)
\(\Rightarrow x=2\)
Cố gắng học tốt trong học kì II nha !
\(3x+8⋮x+2\)
\(\Rightarrow3x+6+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow2⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-1;0\right\}\)
x+5 = 3x+1
x+4 = 3x (trừ 2 vế cho 1)
(x+4):x = 3x:x (chia 2 vế cho x)
x:x+4:x = 3
1+4:x = 3
4:x = 2 (trừ 2 vế cho 1)
=) x = 4:2 = 2
đúng nhé bạn
\(\frac{1}{2}x+x-\frac{7}{2}x=21-\frac{1}{4}x\)
\(-2x=21-\frac{1}{4}x\)
\(-2x+\frac{1}{4}x=21\)
\(\frac{-7}{4}x=21\)
\(x=-12\)
a) Ta có: -7 \(\in\)B(x + 8)
< => x + 8 \(\in\)Ư(-7) = {1; -1; 7; -7}
Lập bảng :
x + 8 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | -7 | -9 | -1 | -15 |
Vậy ...
1.Tìm x,y biết:
a,|x-7|=15
|x-7|=15 hoặc |x-7|=-15
Với |x-7|=15
x=15+7
x=22
Với |x-7|=-15
x=(-15)+7
x=-(15+7)
x=-22
c,-|3x-2|=-1
-|3x|=-(1+2)
-|3x|=-3
x=(-3):(-3)
x=-9
d,|x-4|-(-3)=2016
|x-4|=2016-(-3)
|x-4|=2016-3
|x-4|=2013
|x-4|=2013 hoặc |x-4|=-2013
Với |x-4|=2013
x=2013+4
x=2017
Với|x-4|=-2013
x=(-2013)-4
x=-(2013+4)
x=-2017
2 Tìm x biết :
b,x2+x-6=0
x2+x-6=0
x2+x=0+6
x2+x=6
22+2=6
x=2
a) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=15\\x-7=-15\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}}\)
KL \(\orbr{\begin{cases}x=22\\x=-8\end{cases}}\)
tao vả bay lồn mày ấy hiểu chưa toán lớp 1 mà như cái phương chình đại học vậy hả thằng lồn ngu này
3x + 7 ⋮ x + 2
3x + 6 + 1 ⋮ x + 2
3 ( x + 2 ) + 1 ⋮ x + 2
Vì 3 ( x + 2 ) ⋮ x + 2
=> 1 ⋮ x + 2
=> x + 2 thuộc Ư(1) = { 1; -1 }
=> x thuộc { -1; -3 }
Vậy........
\(\left(3x+7\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+6+1\right)⋮\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow1⋮\left(2+x\right)\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(1\right)=\left\{-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-1\right\}\)