a) 3^2x3^n=#^5
b) (2^2:4)x2^n=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,=\left(2x^3-x^2+x+4x^2-2x+2-x+1\right):\left(2x^2-x+1\right)\\ =\left[x\left(2x^2-x+1\right)+2\left(2x^2-x+1\right)-x+1\right]:\left(2x^2-x+1\right)\\ =x+2\left(\text{dư }-x+1\right)\\ b,=\left[x^2\left(2x-5\right)+3\left(2x-5\right)\right]:\left(2x-5\right)\\ =x^2+3\)
a)
Số số hạng của dãy trên là;
(n - 1) : 1 + 1 = n(số hạng)
Tổng dãy trên là:
(n + 1) x n : 2 = ? (tùy giá trị n)
b) Đặt A = 1x2 + 2x3 + 3x4 + ... + 99 x 100
3A= 3 x ( 1x2 + 2x3 + 3x4 + ... + 99 x 100)
3A = 1 x 2 x (3 - 0) + 2 x 3 x(4-1) + .....+99.100.(101 - 98)
3A = 1 x 2 x 3 - 1 x 2 x 3 + 2 x 3 x 4 - 2 x 3 x 4 + .......+ 99.100.101
3A = 99.100.101
A = \(\frac{\text{99.100.101}}{3}=333300\)
a, 1 + 2 + 3 + ... + n
= ( 1 + n) × n : 2
b, 1×2 + 2×3 + 3×4 + ... + 99×100
= 1/3 × ( 1×2×3 + 2×3×3 + 3×4×3 + ... + 99×100×3)
= 1/3 × [ 1×2×(3-0) + 2×3×(4-1) + 3×4×(5-2) + ... + 99×100×(101-98) ]
= 1/3 × ( 1×2×3 - 0×1×2 + 2×3×4 - 1×2×3 + 3×4×5 - 2×3×4 + ... + 99×100×101 - 98×99×100 )
= 1/3 × [ ( 1×2×3 + 2×3×4 + 3×4×5 + ... + 99×100×101) - ( 0×1×2 + 1×2×3 + 2×3×4 + ... + 98×99×100) ]
= 1/3 × ( 99×100×101 - 0×1×2)
= 1/3 × ( 99×100×101 - 0)
= 1/3 × 99×100×101
= 333 300
\(A-\left(x^2+y^2-4xy\right)=x^2+4xy+3x^2\)
\(\Leftrightarrow A=x^2+4xy+3x^2+x^2+y^2-4xy\)
\(\Leftrightarrow A=5x^2+y^2\)
\(B+\left(-x^4+x^2-2x^3-\dfrac{1}{3}\right)=3x^2-2x^3+x-\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow B=3x^2-2x^3+x-\dfrac{2}{3}+x^4-x^2+2x^3+\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow B=x^4+2x^2+x-\dfrac{1}{3}\)
3^2.3^n=3^5
=> n=3
(2^2:4).n^2=4
=> n= +2;-2
1/9.3^4.3^n=3^7
=>n=9
1/9=27^n=3^n
=> n=
1/2.2n+4.2^n=9.5^n
=> n ∈ ∅