(3x - 2^4) . 7^3 = 2. 7^4. Giai gium minh voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1 :
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{4}\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)
bài 2 :
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(3x+2\right)\left(12x+7\right)^2-3=\left(3x+1\right)\left(6x+5\right)\left(48x^2+56x+19\right)\)
\(\Rightarrow3x+1=0\)
\(\Rightarrow3x=-1\)
\(\Rightarrow6x+5=0\)
\(\Rightarrow6x=-5\)
Áp dụng Delta ta có :
\(\Rightarrow48x^2+56x+19=0\)
\(\Rightarrow56^2-4\left(48.19\right)=-512\)
=>D<0 ko có nghiệm thực ( ko có hình tam giác nên thay tạm )
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}\) hoặc \(x=-\frac{1}{3}\)
tôi nhớ có 1 lần tôi làm mà ông ko tik nhé
a/ 2x(8x - 1)2(4x - 1) = 9
=> (64x2 - 16x + 1) (8x2 - 2x) = 9
- Nhân 2 vế cho 8 ta đc:
(64x2 - 16x + 1) (64x2 - 16x) = 72
- Đặt a = 64x2 - 16x ta đc:
(a + 1).a = 72
=> a2 + a - 72 = 0
=> (a - 8)(a + 9) = 0
=> a = 8 hoặc a = -9
- Với a = 8 => 64x2 - 16x = 8 => 64x2 - 16x - 8 = 0 => (2x - 1)(4x + 1) = 0 => x = 1/2 hoặc x = -1/4
- Với a = -9 => 64x2 - 16x = -9 => 64x2 - 16x + 9 = 0 , mà 64x2 - 16x + 9 > 0 => pt vô nghiệm
Vậy x = 1/2 , x = -1/4
S = 1 + 2 + 3 + 4 + ... + 99 + 100
Áp dụng công thức tính dãy số theo quy luật
=> S = (1 + 100) x 100 : 2
=> S = 101 x 50
=> S = 5050
S = 1 + 2 + 3 + 4 + ... + 99 + 100
Áp dụng công thức tính dãy số theo quy luật
=> S = (1 + 100) x 100 : 2
=> S = 101 x 50
=> S = 5050
\(\frac{4x+3}{5}-\frac{6x-2}{7}=\frac{5x+4}{3}+3\\ \Leftrightarrow2x\cdot\left(4x+3\right)-15\cdot\left(6x-2\right)=35\cdot\left(5x+4\right)+315\\ \Leftrightarrow80x+63-90x+30=175x+140+315\\ \\\Leftrightarrow-6x+93=175x+455\\ \Leftrightarrow93=175x+455+6x\\ \Leftrightarrow93=181x+45\\ \Leftrightarrow-362=181x\\ \Rightarrow x=-\frac{362}{181}=-2\)
\(\frac{\left(\frac{3}{15}+\frac{1}{4}+\frac{7}{20}\right).\frac{17}{9}}{5\frac{1}{3}+\frac{2}{5}}=\frac{\left(\frac{4+5+7}{20}\right).\frac{17}{9}}{\frac{16}{3}+\frac{2}{5}}\)
= \(\frac{\frac{4.17}{5.9}}{\frac{86}{15}}=\frac{68}{45}:\frac{86}{15}=\frac{34}{129}\)
Tíc nhé! :")
\(x^2+4y^2-4xy-z^2+6z-9\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-\left(z^2-6z+9\right)\)
\(=\left(x-2y\right)^2-\left(z-3\right)^2\)
\(=\left(x-2y-z+3\right)\left(x-2y+z-3\right)\)
hk
tốt
( 3x - 24 ) . 73 = 2 . 74
=> ( 3x - 24 ) = 2 . 74 : 73
=> ( 3x - 16 ) = 2 . 7
=> 3x - 16 = 14
=> 3x = 30
=> x = 11
sr nhé x = 10 mik vt lộn