a , biết f(x)=(2x-1) x f(x-2) với x > 0,5 tính f(6) , f(8) nếu f(0) = -2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(A=x^2y-y+xy^2-x=\left(x^2y+xy^2\right)-\left(x+y\right)\\ =xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
Voqis x=-1;y=3 ta có:
\(A=\left(-1+3\right)\left(-1\cdot3-1\right)=2\cdot\left(-4\right)=-8\)
b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3=\left(x^2y^2+x^3\right)+\left(xy+y^3\right)\\ =x^2\left(y^2+x\right)+y\left(x+y^2\right)=\left(x+y^2\right)\left(x^2+y\right)\)
Với x=-1;y=3 ta có:
\(B=\left(-1+3^2\right)\left(-1^2+3\right)=8\cdot2=16\)
c) \(C=2x+xy^2-x^2y-2y=\left(2x-2y\right)+\left(xy^2-x^2y\right)\\ =2\left(x-y\right)+xy\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(2-xy\right)\)
Với x=-1;y=3 ta có:
\(C=\left(-1-3\right)\left(2-\left(-1\right)\cdot3\right)=-4\cdot5=-20\)
d) phân tích tt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án B.
Phương pháp : Chuyển vế, lấy nguyên hàm hai vế.
Cách giải :
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
a)
\(y=f\left(x\right)=2x^2\) | -5 | -3 | 0 | 3 | 5 |
f(x) | 50 | 18 | 0 | 18 | 50 |
b) Ta có: f(x)=8
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
hay \(x=\sqrt{2}-1\)
Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3.
Ta có: f(-2)= -2.(-2)+3
= 4+3=7
Ta có: f(0)= -2.0+3
= 0+3=3
Ta có: f(\(\dfrac{-1}{2}\))= -2.(-\(\dfrac{1}{2}\))+3
=\(\dfrac{-2.\left(-1\right)}{2}\)+3
=\(\dfrac{2}{2}\)+3
= 1+3= 4
Vậy f(-2)=7;f(0)=3;f( \(\dfrac{-1}{2}\))=4
b) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3
mà f(x)=5
Suy ra: f(x) = -2x + 3=5
hay -2x + 3=5
-2x=5-3
-2x=2
x=2:(-2)
x= -1
Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3
mà f(x)=1
Suy ra: f(x) = -2x + 3=1
hay -2x + 3=1
-2x=1-3
-2x= -2
x= -2:(-2)
x=1
Vậy f(x)=5 thì x= -1 và f(x) = 1 thì x=1.
Lời giải:
a.
$f(-2)=(-2)(-2)+3=7$
$f(0)=(-2).0+3=3$
$f(\frac{-1}{2})=(-2).\frac{-1}{2}+3=4$
b.
$f(x)=-2x+3=5$
$\Rightarrow -2x=2$
$\Rightarrow x=-1$
$f(x)=-2x+3=1$
$\Rightarrow -2x=1-3=-2$
$\Rightarrow x=1$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(3\right)=\left(2-3\right).f\left(3-2\right)=\left(-1\right).f\left(1\right)=\left(-1\right).1=-1\)
\(f\left(5\right)=\left(2-5\right).f\left(5-2\right)=\left(-3\right).f\left(3\right)=\left(-3\right).\left(-1\right)=3\)
\(f\left(7\right)=\left(2-7\right).f\left(7-2\right)=\left(-5\right).f\left(5\right)=\left(-5\right).3=\left(-15\right)\)
f(6)=12, f(8)= 5 xem thêm lời giải ở đây nhé https://cunghocvui.com/danh-muc/toan-lop-10