K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2021

2x= 44+10

2x=54

 x=54:2

 x=27

vây......

25 tháng 9 2021

2x=44+10

2x=54

x=54:2

x=27

22 tháng 7 2017

b) \(\text{Ta có}:\frac{x}{5}=\frac{y}{2}\Leftrightarrow5y=2x\Leftrightarrow y=\frac{2x}{5}\)

Thay \(y=\frac{2x}{5}\)biểu thức \(2x-2y=44\).Ta được : 

\(2x-2.\frac{2x}{5}=44\Leftrightarrow10x-4x=220\Leftrightarrow6x=220\Leftrightarrow x=\frac{110}{3}\)

Với \(x=\frac{110}{3}\Rightarrow y=\frac{\frac{2.110}{3}}{5}=\frac{44}{3}\)

c) \(2x=3y\Rightarrow x=\frac{3y}{2}\)

Thay vào biểu thức \(x+y=10\), ta được : 

\(\frac{3y}{2}+y=10\Leftrightarrow3y+2y=20\Leftrightarrow5y=20\Leftrightarrow y=4\)

\(\Rightarrow x=\frac{3.4}{2}=6\)

21 tháng 7 2017

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{6}=\frac{x+y}{4+6}=\frac{90}{10}=9\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=9\cdot4=36\\y=9\cdot6=63\end{cases}}\)

đây là mình làm tắt.

ở trường chắc bạn học dạng này rồi đúng ko?

hai phần kia làm tương tự bạn nhé! 

1 tháng 7 2016

Cái dề, bài này giúp á, tính ra là ok mà

(13/10x - 15).(-5/14) = 3

13/10x - 15 = 3 : (-5/14)

13/10x - 15 = 3 x (-14/5)

13/10x - 15 = -42/5

=> 13/10x = -42/5 + 15

=> 13/10x = 33/5

=> x = 33/5 : 13/10

=> x = 33/5 x 10/13

=> x = 66/13

bn tự lm típ, tính ra là ok mà

17 tháng 7 2017

hai gọc so le trong là 2 góc ở vị trí so le trong 

2 góc này đc tạo bởi 2 đường thẳng song song  và đường thẳng thứ 3 cắt 2 đường thẳng đó 

như thế này nè 

cái tròn đó là vị trí 2 góc so le trong

17 tháng 7 2017

nguuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

Câu 1:

\(=\dfrac{21}{31}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{44}{53}+\dfrac{10}{31}-\dfrac{9}{53}=\dfrac{1}{3}\)

Câu 2:

1: =>1,3x=-1,31

=>130x=-131

=>x=-131/130

2: =>(4,5-2x)=11/14:(-11/7)=-7/14=-1/2=-0,5

=>2x=5

=>x=5/2

21 tháng 9 2021

a)2x=0+10

2x=10

x=10:2

x=5

b)7x=0+28

7x=28

x=28:7

x=4

c)3x=7+14

3x=21

x=21:3

x=7

d)3(x+2)=44-14

3(x+2)=30

x+2=30:3

x-2=10

x=10+2

x=12

27 tháng 11 2018

A, 89 -(73-x)=20

=> 73 - x = 89 - 20

=> 73 - x = 69

=> x = 73 - 69

=> x = 4

B, 7x - 2x = 617:615 + 44:11

=> ( 7 - 2 ) x = 36 + 4

=> 5x = 40

=> x = 8

C, x - [ 42+(-28)]=-8

=> x - 14 = - 8

=> x = - 8 + 14

=> x = 6

D, 62 - (2x-3):3=23

=> ( 2x - 3 ) : 3 = 62 - 23

=> ( 2x - 3 ) : 3 = 39

=> 2x - 3 = 117

=> 2x = 120

=> x = 60

E, 4(x-3)=72 - 110

=> 4 ( x - 3 ) = 49 - 1

=> 4 ( x - 3 ) = 48

=> x - 3 = 12

=> x = 15

Ta có: 2x=3y-2x

          => 3y=4x

Lại có: 2x=4z-3x

           =>4z=5x

           =>\(\frac{y}{4}\)\(\frac{x}{3}\) và \(\frac{x}{4}\) = \(\frac{z}{5}\)

           => \(\frac{x}{12}\)\(\frac{y}{16}\)\(\frac{z}{15}\)\(\frac{x-y+z}{12-16-15}\)\(\frac{44}{11}\)= 4

          => x=48

               y=64

                z=60

17 tháng 9 2021

hỏi chấm tự hỏi tự chả lời luôn