x+x+x+x = 5x4
anh chị gải giúp em bài toán này với ạ
em cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\x\ne1\end{matrix}\right.\)
b) Ta có: \(B=\dfrac{1}{2\sqrt{x}-2}-\dfrac{1}{2\sqrt{x}+2}+\dfrac{\sqrt{x}}{1-x}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{-1}{\sqrt{x}+1}\)
Thay x=3 vào B, ta được:
\(B=\dfrac{-1}{\sqrt{3}+1}=\dfrac{-\sqrt{3}+1}{2}\)
Ta phải giả sử x,y,z khác 0
gt: (yc-bz)/x=(za-xc)/y =>
(c/z-b/y)/zx^2=(a/x-c/z)/zy^2 hay:
(c/z-b/y)/x^2=(a/x-c/z)/y^2 (*)
mặt khác từ gt:
(yc-bz)/x=(xb-ya)/z =>
(c/z-b/y)/yx^2=(b/y-a/x)/yz^2 hay:
(c/z-b/y)/x^2=(b/y-a/x)/z^2 (**)
*nếu: c/z-b/y>0
<=>c/z>b/y
Theo (*) ta có:
a/x-c/z>0
<=>a/x>c/z
=>a/x>c/z>b/y
=>b/y-a/x<0 vô lí vì từ (**) :
b/y-a/x>0
*nếu: c/z-b/y<0
<=>c/z<b/y
Theo (*) ta có:
a/x-c/z<0
=>a/x<c/z
=>a/x<c/z<b/y.
=>b/y-a/x>0. vô lí vì theo (**) => b/y-a/x<0
Vậy ta phải có:
c/z-b/y=0
Thay vào (*) ta có:
a/x=b/y=c/z.
cái này dùng phân số trung gian thôi
-313/370 < -313/371 < -314/371
nên -313/370 < -314/371
các câu sau tương tự
`A=(x^2-2)(x^2+x-1)-x(x^3+x^2-3x-2)`
`=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x`
`=(x^4-x^4)+(x^3-x^3)+(3x^2-x^2-2x^2)+(2x-2x)+2`
`=2`
2 x 3 x4 x 8 x 50 x 25 x 125
=(2.50).(25.4).(4.125).3
=100.100.1000.3
=30000000
chúc bn hok tốt
5 nha e,
5 + 5+ 5 +5= 5x4