K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=>x^2-2x+3-m=0

Δ=(-2)^2-4(3-m)

=4-12+4m=4m-8

Để phương trình vô nghiệm thì 4m-8<0

=>m<2

Để phương trình có nghiệm kép thì 4m-8=0

=>m=2

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì 4m-8>0

=>m>2

=>x^2-2x+3-m=0

Δ=(-2)^2-4(3-m)

=4-12+4m=4m-8

Để phương trình vô nghiệm thì 4m-8<0

=>m<2

Để phương trình có nghiệm kép thì 4m-8=0

=>m=2

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì 4m-8>0

=>m>2

16 tháng 12 2020

undefined

9 tháng 7 2018

Ta có:  x 4 - 6 x 2 + 3 = m

Giải bài 9 trang 46 sgk Giải tích 12 | Để học tốt Toán 12

Số nghiệm của phương trình (*) chính bằng số giao điểm của đồ thị (C) và đường thẳng (d) y = m/2.

Từ đồ thị (C) nhận thấy :

+ m/2 < - 3 ⇔ m < -6

⇒ đường thẳng (d) không cắt đồ thị (C)

⇒ Phương trình vô nghiệm.

+ m/2 = -3 ⇔ m = -6

⇒ đường thẳng (d) cắt đồ thị (C) tại hai điểm cực tiểu

⇒ Phương trình có 2 nghiệm.

+ -3 < m/2 < 3/2 ⇔ -6 < m < 3

⇒ đường thẳng (d) cắt (C) tại 4 điểm phân biệt

⇒ Phương trình có 4 nghiệm.

+ m/2 = 3/2 ⇔ m = 3

⇒ đường thẳng (d) cắt (C) tại ba điểm

⇒ phương trình có 3 nghiệm.

+ m/2 > 3/2 ⇔ m > 3

⇒ đường thẳng (d) cắt (C) tại hai điểm

⇒ phương trình có hai nghiệm phân biệt.

Vậy:

+) m < - 6 thì phương trình vô nghiệm.

+) m = - 6 hoặc m > 3 thì PT có 2 nghiệm.

+) m = 3 thì PT có 3 nghiệm.

+) – 6 < m < 3 thì PT có 4 nghiệm.

8 tháng 8 2021

nhờ các bạn giải giúp mk câu d là được