K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2018

x3 - 7x + 12x = 0

=> x ( x 2 - 7 x + 12 ) = 0

=> x ( x - 4x - 3x + 12 ) = 0

=> x ( x - 4 ) ( x - 3 ) = 0

=> \([\begin{cases}x=0\\x=4\\x=3\end{cases}\)

30 tháng 11 2018

x3 - 7x + 12x = 0

<=>x(x2-7x+12)=0

<=> x (x2-3x-4x+12)=0

<=>x(x2-3x)-(4x-12)=0

<=>x.(x(x-3)-4(x-3))=0

<=>x(x-3)(x-4)=0

<=>x=0 

\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-4=0\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)

Vậy x =0,x=3,x=4

21 tháng 4 2017

 

+ )   x 3   +   7 x 2   +   12 x   +   4     =   x 3   +   6 x 2   +   x 2   +   12 x   +   8   –   4     =   ( x 3   +   6 x 2   +   12 x   +   8 )   +   ( x 2   –   4 )     =   ( x 3   +   3 . 2 . x 2   +   3 . 2 2 . x   +   2 3 )   +   ( x 2   –   4 )     =   ( x   +   2 ) 3   +   ( x   –   2 ) ( x   +   2 )     =   ( x   +   2 ) ( ( x   +   2 ) 2   +   x   –   2 )     =   ( x   +   2 ) ( x 2   +   4 x   +   x   –   2 )     =   ( x   +   2 ) ( x 2   +   5 x   +   2 )

 

Đáp án cần chọn là: A

10 tháng 12 2021

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-7x-8\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-8x+x-8\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-8\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\\x=-1\end{matrix}\right.\)

22 tháng 8 2017

Đáp án B

Phương trình 7 x 2 - 12 x + 4 = 0 có a = 7; b' = -6; c = 4 suy ra:

Δ ' = ( b ' ) 2 - a c = ( - 6 ) 2 - 4 . 7 = 8 > 0

Nên phương trình có hai nghiệm phân biệt.

27 tháng 1 2017

Phương trình 7x2 − 12x + 4 = 0

có a = 7;b’ = −6; c = 4 suy ra

Δ ' = b ' 2 − a c = (−6)2 – 4.7 = 8 > 0

Nên phương trình có hai nghiệm phân biệt

Đáp án cần chọn là: B

2 tháng 10 2021

a)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-3xy\left(x+2y\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-xy+y^2-3xy\right)\)
\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)^2\)
b)
\(3x\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=0\)
3x=0 =>x=0
hoặc 2x-1=0 => 2x=1=>x=1/2
hoặc 2x+1=0=>2x=-1=>x=-1/2

2 tháng 10 2021

bạn giải giúp mình một câu ở dưới nữa được không?

11 tháng 11 2021

\(a,=4x^2+3xy-y^2+4xy-4x^2=7xy-y^2\\ b,=x^2-9-x^3+3x+x^2-3=-x^3+2x^2+3x-12\\ c,=-2x^2+12x-18+5x^2+4x-1=3x^2+16x-19\\ d,=8x^3+1-3x^3+6x^2=5x^3+6x^2+1\\ e,=\left(3x^2+4x+15x+20\right):\left(3x+4\right)\\ =\left(3x+4\right)\left(x+5\right):\left(3x+4\right)\\ =x+5\\ f,=\left(x^3+4x^2-3x+3x^2+12x-9+3x+3\right):\left(x^2+4x-3\right)\\ =\left[\left(x^2+4x-3\right)\left(x+3\right)+3x+3\right]:\left(x^2+4x-3\right)\\ =x+3\left(dư.3x+3\right)\)

13 tháng 7 2019

Giải phương trình??? sử dụng Hooc-ne cho nhanh nhá :v

1) \(x^4-8x^2+4x+3=0\)

( dùng máy tính ta đoán được 1 nghiệm chính xác là -3 )

3 1 0 -8 4 3 1 -3 1 1 0

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^3-3x^2+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^3-3x^2+x+1=0\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

Tiếp tục dùng máy tính ta tìm được 1 nghiệm chính xác của pt ( 2 ) là 1

1 1 -3 1 1 1 -2 -1 0

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x^2-2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-1=0\\x^2-2x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=1\\x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

rồi mấy câu còn lại tương tự

b: 4x^2-20x+25=(x-3)^2

=>(2x-5)^2=(x-3)^2

=>(2x-5)^2-(x-3)^2=0

=>(2x-5-x+3)(2x-5+x-3)=0

=>(3x-8)(x-2)=0

=>x=8/3 hoặc x=2

c: x+x^2-x^3-x^4=0

=>x(x+1)-x^3(x+1)=0

=>(x+1)(x-x^3)=0

=>(x^3-x)(x+1)=0

=>x(x-1)(x+1)^2=0

=>\(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)

d: 2x^3+3x^2+2x+3=0

=>x^2(2x+3)+(2x+3)=0

=>(2x+3)(x^2+1)=0

=>2x+3=0

=>x=-3/2

a: =>x^2(5x-7)-3(5x-7)=0

=>(5x-7)(x^2-3)=0

=>\(x\in\left\{\dfrac{7}{5};\sqrt{3};-\sqrt{3}\right\}\)

16 tháng 11 2023

1. a) \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=14x^5+21x^7\)

b) \(\left(x^3-x^2+x-1\right):\left(x-1\right)=\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x-1}=x^2+1\)

16 tháng 11 2023

2: \(x^2-8x+7=0\)

=>\(x^2-x-7x+7=0\)

=>\(x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x-7\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=7\end{matrix}\right.\)

1:

a: \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=21x^7+14x^5\)

b: \(\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)}\)

\(=x^2+1\)