tìm x hỗn số
84/x=12/23
x/17+19/34=2 1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{x}{17}+\dfrac{19}{34}=2\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{17}+\dfrac{19}{24}=\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{17}=\dfrac{33}{17}\Rightarrow x=33\)
x/17 + 19/34 = 2 1/2
x/17 + 19/34 = 5/2
x/17 = 5/2 - 19/34
x/17 = 33/17
Vậy x = 33
x/17 + 19/34 =2 1/2
x/17 + 19/34 =5/2
x/17 = 5/2 - 19/34
x/17 = 33/17
Vậy x = 17
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
$#Shả$
`A)=5/17xx(15/34+19/34)`
`=5/17xx1=5/17`
`B)=(13/12+7/12)+1/3`
`=5/3+1/3=2`
Bài 2:
a: \(17-x=3\)
=>\(x=17-3\)
=>x=14(nhận)
b: \(2\cdot\left(x-1\right):3=6\)
=>\(2\left(x-1\right)=6\cdot3=18\)
=>x-1=18/2=9
=>x=9+1=10(nhận)
c: \(x+\left(-2\right)=\left(-11\right)+7\)
=>\(x-2=-4\)
=>\(x=-4+2=-2\left(loại\right)\)
d: \(\left(x-1\right)^2-5=20\)
=>\(\left(x-1\right)^2=25\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\left(nhận\right)\\x=-4\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Câu 3:
a: Đặt *=a
\(\overline{57a3}⋮9\)
=>\(5+7+a+3⋮9\)
=>\(a+15⋮3\)
mà 0<=a<=9
nên a=3
=>*=a
b: \(A=123\cdot7+8+9\)
123*7 là số lẻ
9 là số lẻ
=>123*7+9 chia hết cho 2
mà 8 chia hết cho 2
nên \(A=123\cdot7+9+8⋮2\)
\(123\cdot7⋮3;9⋮3;8⋮̸3\)
=>\(A=123\cdot7+9+8⋮̸3\)
c: \(B=3\cdot5\cdot7+10^{50}\)
\(=5\cdot3\cdot7+5\cdot5^{49}\cdot2^{49}\)
\(=5\left(3\cdot7+5^{49}\cdot2^{49}\right)⋮5\)
=>B là hợp số
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-2}{15}\cdot\dfrac{5}{2}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{3}\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{10}{3}\)
hay \(x=\dfrac{50}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{50}{9}\)
c) Ta có: \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{3}\cdot x=-2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{9}+2=\dfrac{22}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{22}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{22}{9}\cdot\dfrac{3}{5}\)
hay \(x=\dfrac{22}{15}\)
Vậy: \(x=\dfrac{22}{15}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5}{7}:x-3=\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-2}{7}+3=\dfrac{19}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{21}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{21}{19}\)
hay \(x=\dfrac{15}{19}\)
Vậy:\(x=\dfrac{15}{19}\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6-0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
f) \(25+\left(15-x\right)=30\)
\(\Rightarrow25+15-x=30\)
\(\Rightarrow40-x=30\)
\(\Rightarrow x=40-30\)
\(\Rightarrow x=10\)
g) \(43-\left(24-x\right)=20\)
\(\Rightarrow43-24+x=20\)
\(\Rightarrow19+x=20\)
\(\Rightarrow x=20-19\)
\(\Rightarrow x=1\)
h) \(2\left(x-5\right)-17=25\)
\(\Rightarrow2\left(x-5\right)=17+25\)
\(\Rightarrow x-5=21\)
\(\Rightarrow x=21+5\)
\(\Rightarrow x=26\)
i) \(3\left(x+7\right)-15=27\)
\(\Rightarrow3\left(x+7\right)=27+15\)
\(\Rightarrow x+7=14\)
\(\Rightarrow x=14-7\)
\(\Rightarrow x=7\)
j) \(15+4\left(x-2\right)=95\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=95-15\)
\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=80\)
\(\Rightarrow x-2=20\)
\(\Rightarrow x=20+2\)
\(\Rightarrow x=22\)
k) \(20-\left(x+14\right)=5\)
\(\Rightarrow x+14=20-5\)
\(\Rightarrow x+14=15\)
\(\Rightarrow x=15-14\)
\(\Rightarrow x=1\)
l) \(14+3\left(5-x\right)=27\)
\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=27-14\)
\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=13\)
\(\Rightarrow5-x=\dfrac{13}{3}\)
\(\Rightarrow x=5-\dfrac{13}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
\(\frac{x}{17}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{34}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{2x+19}{34}=2\frac{1}{2}\Rightarrow2x+19=34.2\frac{1}{2}\Rightarrow2x+19=85\Rightarrow2x=66\Rightarrow x=33\)
b) 30% * x + x =52
=> 3/10 * x + x=52
=> x * ( 3/10 + 1 ) = 52
=> x *1,3 = 52
=> x = 52 : 1,3 =40
\(\frac{x}{17}+\frac{19}{34}=2\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{5}{2}-\frac{19}{34}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{170}{68}-\frac{38}{68}\)
\(\frac{x}{17}=\frac{132}{68}\)
=>\(x.68=17.132\)
\(x.68=2244\)
\(x=2244:68\)
\(x=33\)
vậy x=33
dấu"." chính là phép nhân đó em!!!
chúc em học giỏi...