giúp em câu 10.11.12 bài 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1}{1.2.3}\) + \(\dfrac{1}{2.3.4}\) + .....+ \(\dfrac{1}{10.11.12}\)
= \(\dfrac{1}{1.2}\) - \(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{2.3}\) - \(\dfrac{1}{3.4}\) +....+ \(\dfrac{1}{10.11}\) - \(\dfrac{1}{11.12}\)
=\(\dfrac{1}{1.2}\) + (- \(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{2.3}\))+.......+ ( \(-\dfrac{1}{10.11}\) + \(\dfrac{1}{10.11}\)) - \(\dfrac{1}{11.12}\)
=\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{11.12}\) =\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{132}\) =\(\dfrac{66}{132}\)-\(\dfrac{1}{132}\) =\(\dfrac{65}{132}\) Vì \(\dfrac{33}{132}\) = \(\dfrac{1}{4}\) nên \(\dfrac{65}{132}\) > \(\dfrac{1}{4}\)\(j,\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3:1\dfrac{3}{8}-25\%\left(-6\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{8}:\dfrac{11}{8}-\dfrac{1}{4}.\dfrac{-68}{11}\)
\(=\dfrac{-1}{11}-\dfrac{-17}{11}\)
\(=\dfrac{16}{11}\)
Bài 9:
1: \(y=x^2+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=0
2: \(y=x^2-2x+3\)
\(=x^2-2x+1+2\)
\(=\left(x-1\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x=1
Bài 6:
a: Ta có: \(E=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}:\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right)\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\cdot\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{x+\sqrt{x}+1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\)
câu 5:
x=3,6
y=6,4
câu 6: chụp lại đề
câu 7:
a)ĐKXĐ: \(x\ge0\)
\(3\sqrt{x}=\sqrt{12}\\ \Rightarrow9x=12\\ \Rightarrow x=\dfrac{4}{3}\)
b) ĐKXĐ: \(x\ge6\)
\(\sqrt{x-6}=3\\ \Rightarrow x-6=9\\ \Rightarrow x=15\)
10: \(-x+\sqrt{x}+6\)
\(=-\left(x-\sqrt{x}-6\right)\)
\(=-\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\)
11: \(-x+3\sqrt{x}+10\)
\(=-\left(x-3\sqrt{x}-10\right)\)
\(=-\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+2\right)\)