K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 11 2018

Rút x ở pt 2 thay vào pt 1 được pt bậc 3 ẩn y => GIẢI

25 tháng 11 2021

PT hoành độ giao điểm \(\left(d_1\right)\text{ và }\left(d_2\right)\)

\(x-m+1=2x\\ \Leftrightarrow x=1-m\Leftrightarrow y=2-2m\\ \Leftrightarrow A\left(1-m;2-2m\right)\)

Để 3 đt đồng quy \(\Leftrightarrow A\left(1-m;2-2m\right)\in\left(d_3\right)\)

\(\Leftrightarrow2\left(2m-1\right)\left(1-m\right)+\dfrac{1}{4}=2-2m\\ \Leftrightarrow6m-4m^2-2+\dfrac{1}{4}=2-2m\\ \Leftrightarrow4m^2-8m+\dfrac{15}{4}=0\\ \Leftrightarrow16m^2-32m+15=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=\dfrac{5}{4}\\m=\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

22 tháng 6 2018

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(\frac{1}{x}+y\right)+\left(\frac{1}{x}-y\right)=\frac{5}{8}\\\left(\frac{1}{x}+y\right)-\left(\frac{1}{x}-y\right)=-\frac{3}{8}\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2}{x}=\frac{5}{8}\\2y=-\frac{3}{8}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{16}{5}\\y=-\frac{3}{16}\end{cases}}}\)

3 tháng 11 2020

E, F, G, H, I tí nữa Thầy rảnh Thầy giải giúp nhé!

30 tháng 6 2016

a , x(3-x)-y(y-2x)+y(y-2)-x(2y-x)

=3x-x2-y2+2xy+y2-2y-2xy+x2

=3x-(-x2+x2)+(2xy-2xy)-2y

=3x-2y

b,(x2-7)(x+2)-(2x-1)(x-14)+x(x2-2x-22)+35

=x3+2x2-7x-14-2x2+29x-14+x3-2x2-22x+35

=(x3+x3)+(2x2-2x2-2x2)-(-7x+29x-22x)-14-14+35

=2x3-2x2+7

c,(2x+y)(4x2-2xy+y2)-8x3-y3

=2xy2-4x2y+8x3+y3-2xy2+4x2y-8x3-y3

=(2xy2-2xy2)-(-4x2y+4x2y)+(8x3-8x3)+(y3-y3)

=0 

Chủ nhật tuần này mình tổ chức mini game Các bạn giúp mình giải 3 bài toán nhé 4 bạn nhanh nhất sẽ đc quà nhaChủ nhật nình sẽ xem bạn nào nhanh tay nhất để nhận quà nhaLàm hết nha làm từng vức một mới đc nhận quà Mình hứa Bài 1 tìm x...
Đọc tiếp

Chủ nhật tuần này mình tổ chức mini game 

Các bạn giúp mình giải 3 bài toán nhé 

4 bạn nhanh nhất sẽ đc quà nha

Chủ nhật nình sẽ xem bạn nào nhanh tay nhất để nhận quà nha

Làm hết nha làm từng vức một mới đc nhận quà 

Mình hứa 

Bài 1 tìm x biết

1/2.(2/5x-4x)+(2x+5).x=-13/2

2x^2+3(x-1).(x+1)=5x(x-1)

(5x-1).(2x-7)-(2x-3).(5x+9)

(3x+4).(5x-1)+(5x+2).(1-3x)+2=0

(5x-1).(2x+3)-3.(3x-1)=0

X^3(2x-3)-x^2(4x^2-6x+2)=0

2x(x-5)-x(3+2x)=0

X(x-1)-x^2+2x=5

8(x-2)-2(3x-4)=2

Bài 2 tính giá trị các biểu thức sau

A=2x(x-3y)-3y(x+2)-2(x^2-4xy-3y) vs x=2/3 ,y=3/4

B=3x(x-4y)-12/5y(y-5x) vs x=4,y=-5

C=(x-4).(x-2)-(x-1).(x-3) vs x=7/4

D=xy(x+y)-x^2(x+y)-y^2(x-y) vs x=3,y=2

E=(3x-1)^2+3(3x-1).(2x+1)+(2x+1)^2  x=5

F=(2x+3)^2-2(2x+3).(2x+5)+(2x+5)^2 vs x=2010

G=4x^2(5x-3y)-5x^2(4x+y) vs x=-2, y=-3

Bài 3 chứng minh các biểu thức sau ko thuộc biến

A=3x(x-5y)+(y-5x)(-3y)-3(x^2-y^2)-1

B=(3x-5).(2x+11)-(2x+3).(3x+7)

C=x(2x+1)-x^2(x+2)+(x^3-x+3)

D=z(y-x)+y(z-x)+x(y+z)

E=x(x^2+x+1)-x^2(x+1)-x+5

Thank các bạn 

nhớ chủ nhật nha 

Mình sẽ xem ai nhanh nhất 

Sau đó gửi mail cho mình để nhận quà nha

0
16 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\left|\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}\right|-1=-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}\right|=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}=\frac{1}{2}\\\frac{1}{2}x-\frac{5}{2}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=3\\\frac{1}{2}x=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

+ Nếu x = 6

\(\left|12-\frac{1}{3}y\right|=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-\frac{1}{3}y=\frac{5}{6}\\12-\frac{1}{3}y=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}y=\frac{67}{6}\\\frac{1}{3}y=\frac{77}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{67}{2}\\y=\frac{77}{2}\end{cases}}\)

+ Nếu x = 4

\(\left|8-\frac{1}{3}y\right|=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-\frac{1}{3}y=\frac{5}{6}\\8-\frac{1}{3}y=-\frac{5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}y=\frac{43}{6}\\\frac{1}{3}y=\frac{53}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{43}{2}\\y=\frac{53}{2}\end{cases}}\)

Vậy ta có 4 cặp số (x;y) thỏa mãn: \(\left(6;\frac{67}{2}\right);\left(6;\frac{77}{2}\right);\left(4;\frac{43}{2}\right);\left(4;\frac{53}{2}\right)\)

16 tháng 8 2020

b) \(\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}x-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{3}\)

Thay vào ta được:

\(\frac{2.\frac{4}{3}+y}{\frac{4}{3}-2y}=\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{32}{3}+4y=\frac{20}{3}-10y\)

\(\Leftrightarrow14y=-4\)

\(\Rightarrow y=-\frac{2}{7}\)

Vậy ta có 1 cặp số (x;y) thỏa mãn: \(\left(\frac{4}{3};-\frac{2}{7}\right)\)

12 tháng 1 2017

\(\left(x-7\right)\left(y+2\right)=7\left(=1.7\right)\)

Do đó: 

\(\hept{\begin{cases}x-7=1\\y+2=7\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\y=5\end{cases}}}\)

hoặc\(\hept{\begin{cases}x-7=7\\y+2=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=14\\y=-1\end{cases}}\)

hoặc\(\hept{\begin{cases}x-7=-1\\y+2=-7\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=-9\end{cases}}\)

hoặc\(\hept{\begin{cases}x-7=-7\\y+2=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=-3\end{cases}}\)

Vậy.... 
mấy bài kia bạn làm tương tự, nếu ben phải âm thì nhân 2 vế cho -1 rồi làm cho thuận tiện

16 tháng 11 2017

Mình có nghe nói là 2 nhà toán học Alfred North Whitehead và Bertrand Russell đã chứng minh 1+1=2 trong quyển Principa Mathemaa (tạm dịch: nền tảng của toán học). Họ đã mất hơn 360 trang để chứng minh điều này. Thầy giáo bạn gãi đầu là phải. 

Phép chứng minh này dựa trên một bộ 9 tiên đề về tập hợp gọi tắt là ZFC (Zermelo–Fraenkel). Rất nhiều lý thuyết số học hiện đại dựa trên những tiên đề này. Nếu có người chứng minh được một trong những tiên đề đó là sai (VD: 2 tập hợp có cùng các phần tử mà vẫn không bằng nhau) thì rất có thể dẫn đến 1+1 != 2