33/49 x 25/11 x 7/15
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
11 x 13 x 15 x 17 + 23 x 25 x 27 x 29 + 31 x 33 x 35 x 37 + 45 x 47 x 49 x 51
=7096860
#Hok tốt!#
11/15 + 8/5= Tính phân số
6/7 - 5/21=
25/4 x 16/100
7 x 2/49 =
4/3 : 2/9
5/8 : 25 =
a: Ta có: \(71-\left(x+33\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x+33=45\)
hay x=12
b: Ta có: \(\left(x+73\right)-26=76\)
\(\Leftrightarrow x+73=102\)
hay x=29
c: Ta có: \(45-\left(x+9\right)=6\)
\(\Leftrightarrow x+9=39\)
hay x=30
a) 71 - ( 33 + x ) = 26
(33 + x ) = 71 -26
33 + x = 45
x = 45 - 33 = 12
b) ( x + 73 ) - 26 = 76
( x + 73 ) = 102
x = 102 - 73 = 29
c) 45 - ( x + 9 ) = 6
( x + 9 ) = 45 - 6 = 39
x = 39 - 9 = 30
d) 89 - ( 73 - x ) = 20
73 - x = 89 - 20
73 - x = 69
x = 73 - 69 = 4
e) 4(x+41) = 400
x + 41 = 400 : 4 = 100
x = 100 - 41 = 59
f) 11(x-9 ) = 77
x - 9 = 77 : 11 = 7
x = 7 + 9 = 16
g) x + 7 = 25 + 13 = 38
x = 38 - 7 = 31
h) x + 4 = 198 - 120 = 78
x = 78 - 4 = 74
i) x - 9 = 350 : 5 = 70
x = 70 + 9 = 79
j) 2x - 49 = 5 . 9 = 45
2x = 45 + 49 = 94
x = 94 : 2 = 47
k) 25 + 3( x - 8 ) = 106
3(x-8 ) = 106 - 25 = 81
x - 8 = 81 : 3 = 27
x = 27 +8= 35
l) 9( x + 4 ) - 25 = 20
9( x + 4 ) = 20 + 25 = 45
x + 4 =45 : 9 = 5
x = 5 - 4 = 1
m) 200 - ( 2x + 6 ) = 64
2x + 6 = 200 - 64 = 136
2x = 136 - 6 = 130
x = 130 : 2 = 65
\(\dfrac{11}{49}\times\dfrac{9}{1}\times\dfrac{7}{33}=\dfrac{11\times9\times7}{7\times7\times1\times11\times3}=\dfrac{9}{21}=\dfrac{3}{7}\)
1. 11(x-9)=77
x-9=7
x=16
2. 4(x-3)=48
x-3=12
x=15
3.3(x-8)=81
(x-8)=27
x=35
Bài 6:
\(21,251+6,058+0,749+1,042\)
\(=\left(21,251+0,749\right)+\left(6,058+1,042\right)\)
\(=22+7,1\)
\(=29,1\)
___________________
\(1,53+5,309+12,47+5,691\)
\(=\left(1,53+12,47\right)+\left(5,309+5,691\right)\)
\(=14+11\)
\(=25\)
5:
a: =>x/17=5/17
=>x=5
b; =>6+x=7/11*33=21
=>x=15
c: \(\dfrac{12+x}{43-x}=\dfrac{2}{3}\)
=>3x+36=86-2x
=>5x=50
=>x=10
d: \(\dfrac{x}{5}< \dfrac{3}{7}\)
=>x<3/7*5
=>x<15/7
f: 15/26+x/16=46/52
=>x/16=23/26-15/26=8/26=4/13
=>x=4/13*16=64/13
Bài 2:
a: \(=248+2064-12-236\)
\(=12-12+2064=2064\)
b: \(=-298-302-300=-600-300=-900\)
c: \(=5-7+9-11+13-15=-2-2-2=-6\)
d: \(=456+58-456-38=20\)
(Lần sau, "bé" nhớ sử dụng công cụ công thức trực quan nhé, dịch của "bé" mình mệt ghê :V)
a,
\(\frac{x+1}{55}+\frac{x+3}{53}+\frac{x+5}{51}=\frac{x+7}{49}+\frac{x+9}{47}+\frac{x+11}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+1}{55}+1+\frac{x+3}{53}+1+\frac{x+5}{51}+1=\frac{x+7}{49}+1+\frac{x+9}{47}+1+\frac{x+11}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+56}{55}+\frac{x+56}{53}+\frac{x+56}{51}=\frac{x+56}{49}+\frac{x+56}{47}+\frac{x+56}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+56\right)\left(\frac{1}{55}+\frac{1}{53}+\frac{1}{51}-\frac{1}{49}-\frac{1}{47}-\frac{1}{45}\right)=0\)
And... u know dat right? ( ͡~ ͜ʖ ͡°)
b,
\(\frac{x+29}{31}-\frac{x+27}{33}=\frac{x+17}{43}-\frac{x+15}{45}\\ \Leftrightarrow\frac{x+29}{31}+1-\frac{x+27}{33}+1=\frac{x+17}{43}+1-\frac{x+15}{45}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+60}{31}-\frac{x+60}{33}=\frac{x+60}{43}-\frac{x+60}{45}\\ \Leftrightarrow\left(x+60\right)\left(\frac{1}{31}-\frac{1}{33}-\frac{1}{43}+\frac{1}{45}\right)=0\)
Ok, phần còn lại là của bạn nhé. :)
Chúc bạn học tốt nha.
\(\frac{33}{49}\times\frac{25}{11}\times\frac{7}{15}\)
\(=\frac{33\times25\times7}{49\times11\times15}\)
\(=\frac{3\times5\times1}{7\times1\times3}\)
\(=\frac{5}{7}\)
\(\frac{33}{49}\cdot\frac{25}{11}\cdot\frac{7}{15}=\frac{3\cdot11\cdot5\cdot7\cdot5}{3\cdot11\cdot5\cdot7\cdot7}=\frac{5}{7}\)