K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2018

a/\(348:3+\left(115-36x2\right)\)

\(=116+\left(115-72\right)\)

\(=116+43\)

\(=159\)

b/\(\left(80:5+21\right)-17\)

\(=\left(16+21\right)-17\)

\(=37-17\)

\(=20\)

2:

a: \(2^2\cdot3-4=4\cdot3-4=12-4=8\)

b: \(16-2^3\cdot2=16-2^4=16-16=0\)

c: \(4^2-4\cdot2=16-8=8\)

d: \(3^3-2\cdot3^2=27-2\cdot9=27-18=9\)

e: \(7^2-9\cdot2^2=49-9\cdot4=49-36=13\)

f: \(2^2\cdot3+4^2=4\cdot3+16=12+16=28\)

Bài 1:

a: \(13+21\cdot5-\left(198:11-8\right)\)

\(=13+105-18+8\)

=21+87

=108

b: \(272:16-5+4\cdot\left(30-5-255:17\right)\)

\(=17-5+4\cdot\left(30-5-15\right)\)

\(=12+4\cdot10=12+40=52\)

c: \(15\cdot24-14\cdot5\cdot\left(145:5-27\right)\)

\(=360-70\left(29-27\right)\)

=360-140

=220

d: \(18\cdot3-18\cdot2+3\cdot\left(\dfrac{51}{17}\right)\)

\(=18\left(3-2\right)+3\cdot3\)

=18+9

=27

e: \(64+115+36-25\cdot8\cdot6\cdot2^2\cdot3+4^2\)

\(=100+115-200\cdot6\cdot4\cdot3+16\)

\(=231-14400=-14169\)

f: \(15\cdot8-\left(17-30+83\right)-144:6\)

\(=120-24-\left(100-30\right)\)

=96-70

=26

23 tháng 7 2019

Trả lời

Bài 1:

a)(45-25).(-11)+29.(-3-17)

=20.(-11)+29.(-20)

=20.(-11)+(-29).20

=20.[(-11)+(-29)]

=20.(-30)

=-600

b)(36-6).(-5)+21.(-17-3)

=30.(-5)+21.(-20)

=(-150)+(-420)

=-570

trả lời:

a,(45-25).(-11)+29.(-3-17)

  =20.(-11)+29.(-20)

  =20.(-11)+(-29).20

  =20.[(-11)+(-29).20

  =20.(-30)

  =-600

học tốt

a: \(=\dfrac{54-34}{189-119}=\dfrac{20}{70}=\dfrac{2}{7}\)

b: \(=\dfrac{6+6\cdot4+6\cdot49}{15+15\cdot4+15\cdot49}=\dfrac{6}{15}=\dfrac{2}{5}\)

c: \(=\dfrac{13\left(3-18\right)}{40\left(15-2\right)}=\dfrac{-15}{40}=-\dfrac{3}{8}\)

19 tháng 1 2024

Bài 1:

a; \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{7}{21}\) + (- \(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\)  + \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

=  \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{8}{19}\) - \(\dfrac{1}{3}\) -\(\dfrac{10}{36}\) + \(\dfrac{11}{19}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{10}{36}\)) + (\(\dfrac{8}{19}\) + \(\dfrac{11}{19}\)) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\)) - \(\dfrac{5}{8}\)

= (\(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{5}{18}\)) + \(\dfrac{19}{19}\) - 0 - \(\dfrac{5}{8}\)

= 0 + 1 - \(\dfrac{5}{8}\)

\(\dfrac{3}{8}\)

b; \(\dfrac{1}{13}\) + (\(\dfrac{-5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{7}{5}\))

\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{1}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\) + \(\dfrac{5}{18}\) - \(\dfrac{7}{5}\)

= (\(\dfrac{1}{13}\) - \(\dfrac{1}{13}\)) + (\(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{12}{17}\)) + (-\(\dfrac{5}{18}\) + \(\dfrac{5}{18}\)) - \(\dfrac{7}{5}\)

= 0 + 0 + 0 - \(\dfrac{7}{5}\)

= - \(\dfrac{7}{5}\)

19 tháng 1 2024

Bài 1 c;

   \(\dfrac{15}{14}\) - (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{80}{87}\) + \(\dfrac{5}{4}\)) + (\(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\))

=  \(\dfrac{15}{14}\) - \(\dfrac{17}{23}\) + \(\dfrac{80}{87}\) - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{17}{23}\) - \(\dfrac{15}{14}\) + \(\dfrac{1}{4}\)

= (\(\dfrac{15}{14}-\dfrac{15}{14}\)) + (\(-\dfrac{17}{23}+\dfrac{17}{23}\)) - (\(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + \(\dfrac{80}{87}\)

= 0 + 0 - 1 + \(\dfrac{80}{87}\)

= - \(\dfrac{7}{87}\)

28 tháng 6 2019

a) Ta có:

C = 5/18 + 8/19 - 7/21 + (-10/36 + 11/19 + 1/3) - 5/8

C = 5/18 + 8/19 - 1/3 - 5/18 + 11/19 + 1/3 - 5/8

C = (5/18 - 5/18) + (8/19 + 11/19) - (1/3  - 1/3) - 5/8

C = 1 - 5/8

c = 3/8

b) F = 15/14 - (17/23 - 80/87 + 5/4) + (17/23 - 15/14 + 1/4)

F = 15/14 - 17/23 + 80/87 - 5/4 + 17/23 - 15/14 + 1/4

F = (15/14 - 15/14) - (17/23 - 17/23) + 80/87 - (5/4 - 1/4)

F = 80/87 - 1

F = -7/87

c) G = 1/25 - 4/27 + (-23/27 + -1/25 - 5/43) + 5/43 - 4/7

G = 1/25 - 4/27 - 23/27 - 1/25 - 5/43 + 5/43 - 4/7

G = (1/25 - 1/25) - (4/27 + 23/27) - (5/43 - 5/43) - 4/7

G = -1 - 4/7 = -11/7

25 tháng 11 2023

 36-4x9 = 36 - 36 = 0 Vì số nào nhân với 0 thì cũng bằng 0 nên phép tính đó bằng 0

Toán học | Cốc Cốc Học Tập

9 tháng 3 2022

nhanh lên

a: \(=\dfrac{3}{22}\cdot22\cdot\dfrac{3}{11}=3\cdot\dfrac{3}{11}=\dfrac{9}{11}\)

b: \(=\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{3}\)

c: \(=\dfrac{17}{21}\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{17}{21}\)