K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2018

x3-8-(x-2)(x-12)=0

⇔x3-8-(x2-12x-2x+24)=0

⇔x3-8-x2+12x+2x-24=0

⇔x3-x2+14x-32=0

⇔x3-2x2+x2-2x+16x-32=0

⇔x2(x-2)+x(x-2)+16(x-2)=0

⇔(x-2)(x2+x+16)=0

Vì x2+x+16=(x+1/2)2+63/4 ≥ 0 (với mọi x

⇒x-2=0

⇔x=2

Vậy phương trình có nghiệm là x=2

a, 20 + 8.( x + 3 ) = 5^2 .4

20 + 8. ( x + 3 ) = 25 . 4

20 + 8. ( x + 3 ) = 100

        8. ( x + 3 ) = 100 - 20

        8 . ( x + 3 ) = 80

               x + 3 = 80 : 8

               x + 3 = 10

                    x = 10 - 3

                    x = 7

Vậy x = 7

b, /x+4/ - 12 = -6

/x+4/ = -6 + 12 

/x+4/ = 6

x+4 ∈ { 6 ; -6 }

x ∈ { 2 ; -2 }

Vậy x ∈ { 2 ; -2 }

#Học tốt#

17 tháng 11 2019

1, 

|x| = 20

=> x = + 20

37 - |x| = 12

=> |x| = 25

=> x = + 25

|x| - 12 = 8

=> |x| = 20

=> x = + 20

|x| + 8 = |-20| - 12

=> |x| + 8 = 20 - 12

=> |x| + 8 = 8

=> |x| = 0

=> x = 0

23 tháng 6 2023

\(1,\left(3x+2\right)\left(5-x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+2=0\\5-x^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\-x^2=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\x=\pm\sqrt{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{2}{3};-\sqrt{5};\sqrt{5}\right\}\)

\(2,-2x-\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{8}x\right)=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow-2x-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}x=-\dfrac{1}{8}\)

\(\Leftrightarrow-2x+\dfrac{1}{12}x=-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{23}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{46}\)

Vậy \(S=\left\{-\dfrac{9}{46}\right\}\)

\(3,\dfrac{1}{12}:\dfrac{4}{21}=3\dfrac{1}{2}:\left(3x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{12}.\dfrac{21}{4}=\dfrac{7}{2}.\dfrac{1}{3x-2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{16}=\dfrac{7}{6x-4}\)

\(\Leftrightarrow6x-4=7:\dfrac{7}{16}\)

\(\Leftrightarrow6x-4=16\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{3}\)

Vậy \(S=\left\{\dfrac{10}{3}\right\}\)

\(4,\dfrac{x-1}{x+2}=\dfrac{4}{5}\left(dk:x\ne-2\right)\)

\(\Rightarrow5\left(x-1\right)=4\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow5x-5=4x+8\)

\(\Rightarrow x=13\left(tmdk\right)\)

Vậy \(S=\left\{13\right\}\)

23 tháng 6 2023

mk c.ơn bn

20 tháng 9 2020

a) \(\left|2x-1\right|+\frac{1}{3}=0\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=-\frac{1}{3}\)

=> vô lý

=> PT vô nghiệm

b) \(\left|x+2\right|+\left|x-3\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|x+2\right|=-\left|x-3\right|\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+2\right|\ge0\\-\left|x-3\right|\le0\end{cases}\left(\forall x\right)}\) nên dấu "=" xảy ra khi: 

\(\left|x+2\right|=-\left|x-3\right|=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\) (vô lý)

=> PT vô nghiệm

13 tháng 2 2018

\(x+\left\{\left\{x+3\right\}-\left[\left(x+3\right)-\left(-x-2\right)\right]\right\}=x\)

\(x+\left\{\left\{x+3\right\}-\left[x+3-x+2\right]\right\}=x\)

\(x+\left\{\left\{x+3\right\}-5\right\}=x\)

\(x-2=0\)

\(x=2\)

13 tháng 2 2018

X=2  nhé bạn

\(\text{a, 3(x+1)+4x=10}\)

\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)

\(\Rightarrow7x+3=10\)

\(\Rightarrow7x=10-3=7\)

\(\Rightarrow x=1\)

c, x+1/10+x+2/9=x+3/8+x+4/7

=> (x+1/10 +1) +(x+2/9 +1)= ( x+3/8 +1) +(x+4/7 +1)

=> x+11/10 + x+11/9 = x+11/8 + x+11/7

...............

a) \(3\left(x+1\right)+4x=10\)

\(\Rightarrow3x+3+4x=10\)

\(\Rightarrow3x+4x=10-3\)

\(\Rightarrow7x=7\)

\(\Rightarrow x=7\)

29 tháng 6 2019

I 2x-3 I = I x+1 I

2x-3 = x+1

x+1 - 2x+3=0

x (1-2) +1+3=0

-1x +4 =0

-1x      = 0-4

-1x      =-4

x          = -4 : -1

x         =4

Trả lời:

    \(\left|2x-3\right|=\left|x+1\right|\)

\(\Rightarrow2x-3=x+1\) hoặc   \(2x-3=-\left(x+1\right)\)

TH1:   \(2x-3=x+1\)

           \(2x-x=1+3\)

            \(x=4\)

TH2: \(2x-3=-\left(x+1\right)\)

         \(2x-3=-x-1\)

          \(2x+x=-1+3\)

          \(3x=2\)

          \(x=\frac{2}{3}\)

          Vậy \(x=4;x=\frac{2}{3}\)

           

9 tháng 7 2019

\(4x^2-81=0\)

\(\Rightarrow\left(2x\right)^2-9^2=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-9\right).\left(2x+9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-9=0\\2x+9=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}}\)

Vậy ...

\(4x^2-81=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-9^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)=0\)

\(2x-9=0\)

\(2x=9\)

\(x=\frac{9}{2}\)

\(2x+9=0\)

\(2x=-9\)

\(x=-\frac{9}{2}\)

17 tháng 10 2018

a,x2-25-(x+5)                                                   b,mình quên mất rồi.Đợi tí nhé

(x2-25)-(x+5)=0

(x2-52)+(x-5)=0

(x-5)(x+5)+(x-5)=0

(x-5)(x+5+1)=0

x-5=0 hoặc x+5+1=0

x=0+5 hoặc x=0-5-1

x=5     hoặc x=-6

Vậy x=5 và x=-6

30 tháng 4 2019

Giải bpt

A)  (x^2+1)×(4x-2)≫0(lớn hơn hoặc =0)

B) (x-2)×x^2>0

Mog mn giúp ạ

E cần gấp

Thak mn