cho A(x)=|2x-7|+17-2x
tìm x, biết A(x)=25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -2x-17=-11 b)15-7+2x=-11+25 c) 43-x-17=-17+25
-2x=6 8+2x=14 26-x=8
x=-3 2x=6 x=18
x=3
d) -42|x|=-15 e)|x-2|+13=17 g)-11<|x|<3
|x| = + - 5/14 |x-2|=4 xl mk k biết làm câu này. bạn nào biết giải nốt giúp mk nha!
xét 2 trường hợp x>0 và x<0.
lần sau bạn có đăng bài dài như thế này thì bạn hãy chia ra làm 2 bài để m.n có hứng giải giúp bạn nha!
a) 3x – 15 = 25 – 5x
=> 3x + 5x = 25 + 15
=> 8x = 40
=> x = 5
b) 3x - 17 = 2x – 7
=> 3x - 2x = -7 + 17
=> x = 10
c) 2x – 17 = – (3x – 18)
=> 2x - 17 = -3x + 18
=> 2x + 3x = 18 + 17
=> 5x = 35
=> x = 7
d) 3x – 14 = 2(x – 9) + 1
=> 3x - 14 = 2x - 18 + 1
=> 3x - 2x = -18 + 1 + 14
=> x = -3
f) (x – 5)2 = 9
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
a) Ta có: \(3x-15=25-5x\)
\(\Leftrightarrow3x-15-25+5x=0\)
\(\Leftrightarrow8x-40=0\)
\(\Leftrightarrow8x=40\)
hay x=5
Vậy: x=5
b) Ta có: \(3x-17=2x-7\)
\(\Leftrightarrow3x-17-2x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x-10=0\)
hay x=10
Vậy: x=10
c) Ta có: \(2x-17=-\left(3x-18\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-17=-3x+18\)
\(\Leftrightarrow2x-17+3x-18=0\)
\(\Leftrightarrow5x-35=0\)
\(\Leftrightarrow5x=35\)
hay x=7
Vậy: x=7
d) Ta có: \(3x-14=2\left(x-9\right)+1\)
\(\Leftrightarrow3x-14=2x-18+1\)
\(\Leftrightarrow3x-14-2x+18-1=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
Vậy: x=-3
f) Ta có: \(\left(x-5\right)^2=9\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=3\\x-5=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;8\right\}\)
=>2x-95 chia hết cho 2x+93
=>2x+93-188 chia hết cho 2x+93
=>\(2x+93\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;47;-47;94;-94;188;-188\right\}\)
=>\(x\in\left\{-46;-47;-\dfrac{91}{2};-\dfrac{95}{2};-\dfrac{87}{2};-\dfrac{97}{2};\dfrac{1}{2};-\dfrac{197}{2};\dfrac{95}{2};-\dfrac{281}{2}\right\}\)
a. x- (17 - x) = x-7
x-17+x = x+7
2x-17=x+7
2x-x= 7+17
x= 24
b. 9-25=(7-x)-(25+7)
-16=7-x-25-7
-16=-x-25
x= -25 + 16
x = -9
c. (-12)^2 .x = 56 + 10.13.x
144x = 56 + 130x
144x - 130x = 56
14x=56
x= 56 : 14
x= 4
d. 4/24 : (3x-2) = -3
4/24 = -3.(3x-2)
4/24 = -9x + 6
9x = 6 - 4/24
9x = 35/6
x= 35/6 :9
x= 35/54
e. 5/-45 chia hay nhân với (-3-2x) nhỉ
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
a) 2x + 25 = 145
\(\Rightarrow\)2x = 145 - 25
\(\Rightarrow\)2x = 120
\(\Rightarrow\)x = 60
b) 216 : x + 34 : x = 10
\(\Rightarrow\)( 216 + 34) : x = 10
\(\Rightarrow\)250 : x = 10
\(\Rightarrow\)x = 250 : 10
\(\Rightarrow\)x = 25
c) 2017 : x - 17 : x = 1000
\(\Rightarrow\)( 2017 - 17 ) : x = 1000
\(\Rightarrow\)2000 : x = 1000
\(\Rightarrow\)x = 2000 : 1000
\(\Rightarrow\)x = 2
d) 4057 + (2x : 38 ) = 20395
\(\Rightarrow\)2x : 38 = 20395 - 4057
\(\Rightarrow\)2x : 38 = 16338
\(\Rightarrow\)2x = 16338 . 38
\(\Rightarrow\)2x = 620844
\(\Rightarrow\)x = 620844 : 2
\(\Rightarrow\)x = 310422
e) ( x + 1 ) + ( x + 4 ) + ( x + 7 ) + ... + ( x + 28 ) = 155 ( có 10 số hạng x )
\(\Rightarrow\)x + 1 + x + 4 + x + 7 + ... + x + 28 = 155
\(\Rightarrow\)10x + ( 1 + 4 + 7 + ... + 28 ) = 155
\(\Rightarrow\)10x + 145 = 155
\(\Rightarrow\)10x = 155 - 145
\(\Rightarrow\)10x = 10
\(\Rightarrow\)x = 1
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)
a,-2x -(x-17)=34-(-x+25)
-2x-x+17=34+x-25
-3x+17=9+x
-3x-x=9-17
-4x=-8
-->4x=8
x=8:4
x=2
Vậy x=2
b,17-(16x-37)=2x+43
17-16x+37=2x+43
20-16x=2x+43
-16x-2x=43-20
-18x=23
x=23:(-18)
x=23/-18
Mà x là số nguyên nên --> x thuộc tập rỗng
c,-2x-3.(x-17)=34-2(-x+25)
-2x-3x+51=34-2.(-x)-25
-5x+51=9-(-2).x
-5x+(-2).x=9-51
-7x=-42
7x=42
x=42:7
x=6
Vậy x=6