K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2017

\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}{2}\)

25 tháng 7 2023

\(\dfrac{4}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{3}{\sqrt{5}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{3}-2}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{4\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}+\dfrac{3\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}-\dfrac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{\left(\sqrt{3}-2\right)\left(\sqrt{3}+2\right)}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{4\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}{\left(\sqrt{5}\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2}+\dfrac{3\left(\sqrt{5}+2\right)}{\left(\sqrt{5}\right)^2-2^2}-\dfrac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{\left(\sqrt{3}\right)^2-2^2}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{4\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}{3}+\dfrac{3\left(\sqrt{5}+2\right)}{1}-\dfrac{2\left(\sqrt{3}+2\right)}{-1}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{8\left(\sqrt{2}+\sqrt{5}\right)}{6}+\dfrac{18\left(\sqrt{5}+2\right)}{6}+\dfrac{12\left(\sqrt{3}+2\right)}{6}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{8\sqrt{2}+8\sqrt{5}+18\sqrt{5}+36+12\sqrt{3}+24-\sqrt{3}+1}{6}\)

\(=\dfrac{8\sqrt{2}+26\sqrt{5}+11\sqrt{3}+61}{6}\)

\(=\dfrac{4\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)}{3}+\dfrac{3\left(\sqrt{5}+2\right)}{1}+\dfrac{2\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{4\sqrt{5}+4\sqrt{2}+9\sqrt{5}+18}{3}+\dfrac{4+2\sqrt{3}}{1}-\dfrac{\sqrt{3}-1}{6}\)

\(=\dfrac{2\left(13\sqrt{5}+4\sqrt{2}+18\right)+24+12\sqrt{3}-\sqrt{3}+1}{6}\)

\(=\dfrac{26\sqrt{5}+4\sqrt{2}+36+25+11\sqrt{3}}{6}\)

\(=\dfrac{61+11\sqrt{3}+26\sqrt{5}+4\sqrt{2}}{6}\)

28 tháng 6 2016

\(\frac{\sqrt{6}}{3+\sqrt{2}-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{6}\left(3+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\left(3+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}=\frac{3\sqrt{6}+2\sqrt{3}+3\sqrt{2}}{\left(3+\sqrt{2}\right)^2-3}\)

Ban tiep tuc khu mau roi lai su dung truc can thuc 1 lan nua la se co ket qua

e: \(\dfrac{3\sqrt{5}-2\sqrt{2}}{2\sqrt{5}-3\sqrt{2}}=\dfrac{18+5\sqrt{10}}{2}\)

72: \(=\dfrac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}=a-\sqrt{ab}+b\)

`= ((1-sqrta)(1-sqrta))/((sqrta+1)(sqrta-1))`

`=-(1-2 sqrt a +a)/(a-1)``

26 tháng 7 2023

\(\dfrac{1-\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}=\dfrac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)}{\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)}=\dfrac{1-2\sqrt{a}+a}{1-a}\)

15 tháng 11 2023

a: \(\dfrac{\sqrt{5}}{\sqrt{7}}=\dfrac{\sqrt{5\cdot7}}{7}=\dfrac{\sqrt{35}}{7}\)

b: \(\dfrac{2}{\sqrt{a}-1}=\dfrac{2\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}=\dfrac{2\sqrt{a}+2}{a-1}\)

17 tháng 8 2023

\(\dfrac{-2}{3\sqrt{11}}\\ =\dfrac{-2\sqrt{11}}{3\cdot11}\\ =\dfrac{-2\sqrt{11}}{33}\)