K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2018

=>2x-6=0=>x=3

4 tháng 10 2018

42x - 6 = 1

42x - 6 = 40

2x - 6 = 0

2x = 6

x = 6 : 2 = 3

vậy ...

13 tháng 7 2023

a) \(\left(x-6\right)^2=9=3^2\)

\(\Rightarrow x-6=3\) hay \(x-6=-3\)

\(\Rightarrow x=9\) hay \(x=3\)

b) \(4^{2x-6}=1=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\Rightarrow x=3\)

13 tháng 7 2023

a) \(\left(x-6\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=-3\\x-6=3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=9\end{matrix}\right.\)

b) \(4^{2x-6}=1\)

\(\Rightarrow4^{2x-6}=4^0\)

\(\Rightarrow2x-6=0\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=3\)

4^2x+1+4^2x=20

4^2x.4^1+4^2x.1=20

4^2x.(4^1+1)=20

4^2x.5=20

4^2x=20:5

4^2x=4

4^2x=2^2

2x=2

x=2:2

x=1

sai đừng trách mk còn đúng thì 1 likethanghoa

26 tháng 12 2020

4^2x+1+4^2x=20

4^2x.4^1+4^2x.1=20

4^2x.(4^1+1)=20

4^2x.5=20

4^2x=20:5

4^2x=4

4^2x=2^2

2x=2

24 tháng 9 2016

a, 42x - 6 = 1

=> 42 x = 7 

=> x = 6

b, 5x + 5x + 1 +5x + 2 = 775

=> 15 x + 3 = 775

=> 15 x = 772

=> x = 772/ 15

24 tháng 9 2016

a,= > = 6

b,= > x = 772 / 15

Câu 1: 

\(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|=3\)(1)

Trường hợp 1: x<1

(1) trở thành 1-x+2-x=3

=>3-2x=3

=>x=0(nhận)

Trường hợp 2: 1<=x<2

(1) trở thành x-1+2-x=3

=>1=3(loại)

Trường hợp 3: x>=2

(1) trở thành x-1+x-2=3

=>2x-3=3

=>2x=6

hay x=3(nhận)

11 tháng 5 2017

=1/x*(1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42).

Ta có:

1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+1/42.

=1/1*2+1/2*3+1/3*4+1/4*5+1/5*6+1/6*7.

=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7.

=1-1/7.

=6/7.

=>1/x*6/7=36.

=>1/x=36:6/7=42.

=>x=1/42.

Vậy x=1/42.

NV
20 tháng 11 2019

ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}x\ge3+\sqrt{3}\\x\le3-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3x-7\right)^2}-1=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-7\right|-1=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

- Với \(x\ge3+\sqrt{3}\):

\(\Leftrightarrow3x-8=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow9x^2-48x+64=9\left(x^2-6x+6\right)\)

\(\Rightarrow x=-\frac{10}{3}\left(l\right)\)

- Với \(x\le3-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow2-x=\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=x^2-6x+6\Rightarrow x=1\)

20 tháng 11 2019

\(ĐKXĐ:\orbr{\begin{cases}x\ge3+\sqrt{3}\\x\le3-\sqrt{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(3x-7\right)^2}-1=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-7\right|-1=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

- Với \(x\ge3+\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow3x-8=3\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow9x^2-48x+64=9\left(x^2-6x+6\right)\)

\(\Rightarrow x=-\frac{10}{3}\left(l\right)\)

- Với \(x\le3-\sqrt{3}\)

\(\Leftrightarrow2-x=\sqrt{x^2-6x+6}\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4=x^2-6x+6\)

\(\Rightarrow x=1\) ( t/m)

Chúc bạn học tốt !!!

28 tháng 9 2021

\(a,\Rightarrow2^{2x-5}=2^5\Rightarrow2x-5=5\Rightarrow x=5\\ b,\Rightarrow4^{2x-1}=4^3\Rightarrow2x-1=3\Rightarrow x=2\\ c,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+2=11\\2x+2=-11\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{2}\\x=-\dfrac{13}{2}\end{matrix}\right.\\ d,\Rightarrow2^{x^3}=256=2^8\Rightarrow x^3=8\Rightarrow x=2\)

28 tháng 9 2021

a)
\(2^{2x-5}=2^5\)
2x-5=5
2x=10
x=5
b)
\(4^{2x-1}=4^3\)
2x-1=3
2x=4
x=2
c)
\(\left(2x+2\right)^2=11^2\)
2x+2=11
2x=9
x=9/2
 

24 tháng 10 2019

a) Ta có :  5 x : 5 2 = 5 2  nên x = 4,

b) Ta có:  5 x + 1 : 5 = 5 4  nên x = 4.

c) Ta có :  4 2 x - 1 : 4 = 4 2  nên x = 2. 

27 tháng 8 2018