K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 10 2018

Theo đề

=>5K=5+52+53+...+52019

=>5K-K=(5+52+53+...+52019)-(1+5+52+...+52018)

=>4K=52019-1

=>K=\(\frac{5^{2019}-1}{4}\)

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 10 2018

K = 1+5+52+...+52018

5K=5+52+...+52018+52019

5K-K=52019-1

4K=52019-1

K=\(\frac{5^{2019}-1}{4}\)

Vì số to quá nên ko tính được ra hết đâu bạn ạ

31 tháng 7 2018

\(3A=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2017}}\)

\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{2017}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2018}}\right)\)

\(2A=1-\frac{1}{3^{2018}}\)

\(A=\frac{1-\frac{1}{3^{2018}}}{2}\)

31 tháng 7 2018

đặt \(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2018}}\)

\(3A=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2017}}\)

\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{2017}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+...+\frac{1}{3^{2018}}\right)\)

\(2A=1-\frac{1}{3^{2018}}\)

\(A=\frac{1-\frac{1}{3^{2018}}}{2}\)

đặt \(B=1+5+5^2+...+5^{2018}\)

\(5B=5+5^2+5^3+...+5^{2019}\)

\(5B-B=\left(5+5^2+5^3+...+5^{2019}\right)-\left(1+5+5^2+...+5^{2018}\right)\)

\(4B=5^{2019}-1\)

\(B=\frac{5^{2019}-1}{4}\)

22 tháng 9 2019

A = 1+5^2+5^3+5^4+...+5^2018+5^2019

5A = 5^1+5^3+5^4+...+5^2018+5^2019+5^2020

5A - A = 5^2020 + 5 - 1

4A = 5^2020 + 4

4A + 1 = 5^2020 + 4 - 1

4A - 1 = 5^2020 + 3

8 tháng 1 2018

S=1-5+52-53+...+52018

5S=5-52+53-54+...+52019

5S+S=(5-52+53-54+...+52019)+(1-5+52-53+...+52018)

6S = 52019+1

Tính A?????

11 tháng 10 2017

làm tắt quá. 

11 tháng 10 2017

ko cần đổi 1 thành 5^0

3 tháng 1 2019

B=1+1/5+1/52+...+1/52018
=>5B=5+1+1/5+...+1/52017
=>5B-B=5-1/52018
=>4B=5-1/52018
=>B=(5-1/52018)/4

3 tháng 1 2019

\(B=1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\)

\(\Rightarrow5B=5\left(1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\right)\)

\(\Rightarrow5B=5+1+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{2017}}\)

\(\Rightarrow5B-B=\left(5+1+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{5^{2017}}\right)-\left(1+\frac{1}{5}+\frac{1}{5^2}+...+\frac{1}{5^{2018}}\right)\)

\(\Rightarrow4B=5-\frac{1}{5^{2018}}\)

\(\Rightarrow B=\frac{5-\frac{1}{5^{2018}}}{4}\)

Vậy \(B=\frac{5-\frac{1}{5^{2018}}}{4}\)

25 tháng 3 2023

(Dấu . là dấu nhân)
a/\(\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{5}:3\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot1\)
\(=\dfrac{2}{5}\)
b/\(\dfrac{2010}{2018}:\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{2018}:\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2010}{2018}+\dfrac{7}{2018}\right):\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{2017}{2018}:\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{2017}{2018}\cdot2\)
\(=\dfrac{2017}{1009}\)

25 tháng 3 2023

a, \(\dfrac{2}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) - \(\dfrac{2}{5}\) : 3

=  \(\dfrac{2}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) - \(\dfrac{2}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}\) \(\times\) ( \(\dfrac{4}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\))

\(\dfrac{2}{5}\)  \(\times\) 1

\(\dfrac{2}{5}\) 

b, \(\dfrac{2010}{2018}\) : \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{7}{2018}\) : \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2018}\) : \(\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{2010}{2018}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{1}\) + \(\dfrac{7}{2018}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{1}\) + \(\dfrac{1}{2018}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{1}\)

\(\dfrac{2}{1}\) \(\times\) ( \(\dfrac{2010}{2018}\) + \(\dfrac{7}{2018}\) + \(\dfrac{1}{2018}\))

= 2 \(\times\) \(\dfrac{2018}{2018}\)

= 2 \(\times\) 1

= 2