\(\text{Tính : }\)
\(30^2\cdot2^{30}+3^7\cdot10^2\)
\(\text{ Nêu cách học tốt Toán !}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm
\(A=\frac{2^2.10+2^3.6}{2^2.15-2^4}\)
\(A=\frac{2^2.10+2.2^2.6}{2^2.15-2^2.2^2.1}\)
\(A=\frac{2^2.\left(10+6\right).2}{2^2.\left(15-1\right).2^2}\)
\(A=\frac{2^2.16.2}{2^2.14.2^2}\)
\(A=\frac{16}{14.2}\)
\(A=\frac{8}{7.2}\)
\(A=\frac{8}{14}\)
\(A=\frac{4}{7}\)
Vậy \(A=\frac{4}{7}\)
\(B=\frac{2^9.15^{17}.75^3}{18^8.5^{24}.9^2}\)
\(B=\frac{2^9.\left(3.5\right)^{17}.\left(3.5^2\right)^3}{\left(2.3^2\right)^8.5^{24}.\left(3^2\right)^2}\)
\(B=\frac{2^9.3^{17}.5^{17}.3^3.5^6}{2.3^{19}.5^{24}.3^4}\)
\(B=\frac{2^8.1.1.1.5}{1.3^2.1.3}\)
\(B=\frac{2^8.5}{3^3}\)
\(B=\frac{1280}{27}\)
so hoc sinh gioi tieng viet la :
30 : 10 x 2 = 6 ( H/S )
So hoc sinh gioi toan la :
30 : 10 x 3 = 9 ( H/S ) Dap so : Gioi toan : 9 H/S
Gioi tieng viet : 6 H/S k cho minh nha , va neu minh lam sai thi thong cam vi em minh dang hoc lop 2 lam bai nay , khong phai minh lam nha :D
Số học sinh giỏi toán là :
30 : 10 x 3 =9 (học sinh)
Số học sinh giỏi tiếng việt là :
30 : 10 x 2 = 6 (học sinh)
Đáp số :toán:9 học sinh
:tiếng việt:6 học sinh
có số học sinh không học tốt toán mà cũng không học tốt tiếng việt là:
30-( 8+12+3)=7 bạn
đ/s:..
sai ráng chịu
Có tất cả số hs ko học tốt môn toán và môn tiếng việt là :
30 - (8+12+3)= 7 hs
Đ/S : 7 hs
\(\dfrac{1.3.5+2.6.10+4.12.20+7.21.35}{1.5.7+2.10.14+4.20.28+7.35.49}\)
\(=\dfrac{1.3.5+2^3.1.3.5+2^6.1.3.5+7^3.1.3.5}{1.5.7+2^3.1.5.7+2^6.1.5.7+7^3.1.5.7}\)
\(=\dfrac{1.3.5\left(1+2^3+2^6+7^3\right)}{1.5.7\left(1+2^3+2^6+7^3\right)}\)
\(=\dfrac{1.3.5}{1.5.7}\)
\(P=\dfrac{x^4+5x^3-20x^2-27x+30}{x^2+4x-21}\left(1\right)\)
Điều kiện xác định khi và chỉ khi
\(x^2+4x-21\ne0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x-3x-21\ne0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+7\right)-3\left(x+7\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+7\right)\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne3\\x\ne-7\end{matrix}\right.\)
Theo đề bài : \(\)
\(x=\sqrt[]{31-12\sqrt[]{3}}=\sqrt[]{27-12\sqrt[]{3}+4}=\sqrt[]{\left(3\sqrt[]{3}-2\right)^2}=\left|3\sqrt[]{3}-2\right|=3\sqrt[]{3}-2\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow P=\dfrac{x^4-3x^3+8x^3-24x^2+4x^2-12x-15x+45-15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{x^3\left(x-3\right)+8x^2\left(x-3\right)+4x\left(x-3\right)-15\left(x-3\right)-15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(x-3\right)\left(x^3+8x^2+4x-15\right)-15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{x^3+8x^2+4x-15}{x+7}-\dfrac{15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{x^3+7x^2+x^2+7x-3x-15}{x+7}-\dfrac{15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{x^2\left(x+7\right)+x\left(x+7\right)-3\left(x+7\right)+6}{x+7}-\dfrac{15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{\left(x^2+x-3\right)\left(x+7\right)+6}{x+7}-\dfrac{15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=x^2+x-3+\dfrac{6}{x+7}-\dfrac{15}{\left(x-3\right)\left(x+7\right)}\)
Thay \(x=3\sqrt[]{3}-2\) vào \(P\) ta được
\(\Leftrightarrow P=\left(3\sqrt[]{3}-2\right)^2+3\sqrt[]{3}-2-3+\dfrac{6}{3\sqrt[]{3}-2+7}-\dfrac{15}{\left(3\sqrt[]{3}-2-3\right)\left(3\sqrt[]{3}-2+7\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=31-12\sqrt[]{3}+3\sqrt[]{3}-5+\dfrac{6}{3\sqrt[]{3}+5}-\dfrac{15}{\left(3\sqrt[]{3}-5\right)\left(3\sqrt[]{3}+5\right)}\)
\(\Leftrightarrow P=26-9\sqrt[]{3}+\dfrac{6\left(3\sqrt[]{3}-5\right)}{\left(3\sqrt[]{3}+5\right)\left(3\sqrt[]{3}-5\right)}-\dfrac{15}{\left(3\sqrt[]{3}\right)^2-5^2}\)
\(\Leftrightarrow P=26-9\sqrt[]{3}+\dfrac{6\left(3\sqrt[]{3}-5\right)}{2}-\dfrac{15}{2}\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{37}{2}-9\sqrt[]{3}+3\left(3\sqrt[]{3}-5\right)\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{37}{2}-9\sqrt[]{3}+9\sqrt[]{3}-15\)
\(\Leftrightarrow P=\dfrac{37}{2}-15=\dfrac{7}{2}\)
\(30^2.2^{30}+3^7.10^2\)
\(=30^2.2^{30}+3^7.\left(2.5\right)^2\)
\(=30^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=\left(3.2.5\right)^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=3^2.2^2.5^2.2^{30}+3^7.2^2.5^2\)
\(=\left(3^2.3^7\right)+\left(2^2.2^{30}.2^2\right)+\left(5^2.5^2\right)\)
\(=3^9+2^{34}+5^4\)
Vậy ................