a,\(\frac{-10}{3}^5x\frac{-6}{5}^4\)
b,\(\frac{3}{4}^3:\frac{3}{4}^2:\frac{-2}{5}^3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d: =>4x+6=15x-12
=>4x-15x=-12-6=-18
=>-11x=-18
hay x=18/11
e: =>\(45x+27=12+24x\)
=>21x=-15
hay x=-5/7
f: =>35x-5=96-6x
=>41x=101
hay x=101/41
g: =>3(x-3)=90-5(1-2x)
=>3x-9=90-5+10x
=>3x-9=10x+85
=>-7x=94
hay x=-94/7
\(\frac{1}{4}\cdot\frac{2}{6}\cdot\frac{3}{8}\cdot\frac{4}{10}\cdot....\cdot\frac{30}{62}\cdot\frac{31}{64}=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot.....\cdot\frac{30}{31}\cdot\frac{31}{32}\right)=2^x\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{32}=2^{x+1}\)
Làm nốt.
ko làm được câu này hay câu b ib với tớ nha.khẳng định tối giải.
a)\(\frac{\frac{x-3}{5}+1}{4}=\frac{\frac{2x}{3}-\frac{1}{2}}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{\frac{x-3+5}{5}}{4}=\frac{\frac{4x}{6}-\frac{3}{6}}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{\frac{x+2}{5}}{4}=\frac{\frac{4x-3}{6}}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{5}:4=\frac{4x-3}{6}:6\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{5}.\frac{1}{4}=\frac{4x-3}{6}.\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{20}=\frac{4x-3}{36}\)
\(\Rightarrow36.\left(x+2\right)=20.\left(4x-3\right)\)
\(\Rightarrow36x+72=80x-60\)
\(\Rightarrow72+60=80x-36x\)
\(\Rightarrow132=44x\)
\(\Rightarrow x=\frac{132}{44}=3\)
Vậy x=3
b)Bn làm tương tự phần a nha
Chúc bn học tốt
Bạn tham khảo link này nha:https://olm.vn/hoi-dap/detail/246637974159.html
Chúc bn học tốt
a)\(\frac{-10^5}{3}.\frac{-6^4}{5}\)
\(=\frac{\left(-10\right)^5.\left(-6\right)^4}{3.5}\)
\(=\left(-10\right)^4.2.\left(-6\right)^3.3\)
\(=\left(-10\right)^4.[\left(-6\right)^3.2.3]\)
\(=\left(-10\right)^4.\left(-6\right)^4\)
\(=[\left(-10\right).\left(-6\right)]^4\)
\(=60^4\)