K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2018

Ta có: \(a>0\)

\(\Leftrightarrow a\ge1\)

\(\Leftrightarrow a-1\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2-2a+1\ge0\)

\(\Leftrightarrow a^2+1\ge2a\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a^2+1}{a}\ge\dfrac{2a}{a}\) ( vì \(a>0\) nên không đổi chiều )

\(\Leftrightarrow\dfrac{a^2}{a}+\dfrac{1}{a}\ge2\)

\(\Leftrightarrow a+\dfrac{1}{a}\ge2\)

=> đpcm

29 tháng 9 2018

nhầm phải là a+1/a>=2

29 tháng 12 2019

a) Với \(x\ne0\) , ta rút gọn :

\(A=\left(6x^3+12x^2\right):2x-2x\left(x+1\right)+5\)

\(A=3x^2+6x-2-2x+5\)

\(A=3x^2+6x+3\)

\(A=3\left(x^2+2x+1\right)\)

\(A=3\left(x+1\right)^2\)

Vậy sau khi rút gọn kết quả là : \(A=3\left(x+1\right)^2\)

b) Ta thấy \(x\ne0\Rightarrow x+1\ne1\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2\ge1;\forall x\ne0\)

\(\Rightarrow3\left(x+1\right)^2\ge3>1;\forall x\ne0\)

Vậy \(3\left(x+1\right)^2>1\Leftrightarrow A>1\) với \(\forall x\ne0\) \(\left(ĐPCM\right)\)

29 tháng 12 2019

bạn ơi rút gọn sai kìa

6 tháng 9 2019

b)

Để \(\frac{a}{b}>\frac{a+c}{b+d}\) thì \(a.\left(b+d\right)>b.\left(a+c\right)\)

\(\Rightarrow ab+ad>ab+bc\)

\(\Rightarrow ad>bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{c}{d}\left(đpcm\right).\)

Để \(\frac{a+c}{b+d}>\frac{c}{d}\) thì \(\left(a+c\right).d>\left(b+d\right).c\)

\(\Rightarrow ad+cd>bc+dc\)

\(\Rightarrow ad>bc\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}>\frac{c}{d}\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

24 tháng 1 2016

Với mọi k, n Є N+, n ≥ 2 có 1 / (k + 1) + 1 / (k + 2) + ... + 1 / (k + n) < n / (k + 1) 
=> 
1 = 1 
1 / 2 + 1 / 3 < 2 / 2 = 1 
1 / 4 + 1 / 5 + 1 / 6 + 1 / 7 < 4 / 4 = 1 
1 / 8 + ... + 15 < 8 / 8 = 1 
1 / 16 + ... + 1 / 31 < 16 / 16 = 1 
1 / 32 + ... + 1 / 63 < 32 / 32 = 1 
Cộng vế theo vế có 1 + 1 / 2 + ... + 1 / 63 < 3

24 tháng 1 2016

truy cập website bótay@gmail.com

tick nha

22 tháng 6 2015

Ta có: b,d>0 =>b+d>0

a/b<c/d=>ad<bc

Thêm ab vào 2 vế, ta được: ab+ad<ab+bc

=>a(b+d)<(a+c)b

=>a/b<a+c/b+d(1)

Thêm cd vào 2 vế, ta được: ad+cd<cd+bc

=>(a+c)d<c(b+d)

=>a+c/b+d<c/d(2)

Từ 1,2 =>đpcm

21 tháng 2 2017

35353

565

22 tháng 4 2017

a) \(\sqrt{\dfrac{a}{b}}+\sqrt{ab}+\dfrac{a}{b}\sqrt{\dfrac{a}{b}}\) với a>0 và b>0

b) \(\sqrt{\dfrac{m}{1-2x+x^2}}.\sqrt{\dfrac{4m-8mx+4mx^2}{81}}=\sqrt{\dfrac{m}{1-2x+x^2}}.\sqrt{\dfrac{4m\left(2-2x+x^2\right)}{81}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{4m^2\left(1-2x+x^2\right)}{81\left(1-2x+x^2\right)}}=\sqrt{\dfrac{4m^2}{81}}=\sqrt{\dfrac{2m}{9}}\)