Phân tích đa thức thành nhân tử: 9x3-4xy2+4xy-x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-8x^2y^2-12xy^2-4xy^2=-8x^2y^2-16xy^2\)
\(=-8xy^2\left(x+2\right)\)
\(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y^2+2y+1\right)\right]\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y+1\right)^2\right]\)
\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)
\(=2xy\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy\left[x^2-\left(y+1\right)^2\right]\)
\(=2xy\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
2x3y – 2xy3 – 4xy2 – 2xy
= 2xy(x2 - y2 - 2y - 1)
= 2xy[x2 - (y2 + 2y + 1)]
= 2xy[x2 - (y + 1)2 ]
= 2xy(x + y + 1)(x - y - 1)
2 x 3 y – 2 x y 3 – 4 x y 2 – 2 x y = 2 x y ( x 2 – y 2 – 2 y – 1 ) = 2 x y [ x 2 – ( y 2 + 2 y + 1 ) ] = 2 x y [ x 2 – ( y + 1 ) 2 ]
= 2xy(x – y – 1)(x + y + 1)
Đáp án cần chọn là: A
\(a,=\left(2x-y\right)^2\\ b,=9x^2\left(x-y\right)-4\left(x-y\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\left(x-y\right)\\ c,=x^2+2+3x^2-6=4x^2-4=4\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
4xy - x² + 9 - 4y²
= -(x² - 4xy + 4y² - 9)
= -[(x² - 4xy + 4y²) - 3²]
= -[(x - 2y)² - 3²]
= -(x - 2y - 3)(x - 2y + 3)
a: \(=x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-1\right)\)
b: \(=25-\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(5-x+2y\right)\left(5+x-2y\right)\)
x^2- 4y^2 + 4xy
= x^2 + 4xy - 4y^2
=x^2 + 2x2y - (2y)^2
= ( x - 2y )^2
=x(9x^2-4y^2+4y-1)
=x(9x^2-(2y-1)^2)
=x(3x-2y+1)(3x+2y-1)