tìm x thuộc số nguyên
/ x + 1/ + / x + 5 / + / x+ 7/ + / x+ 25/ = 5x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
g: x:(-7)-6=-15
=>x:(-7)=-15+6=-9
=>\(x=\left(-9\right)\left(-7\right)=9\cdot7=63\)
h: \(x:12+\left(-12\right)=-37\)
=>\(x:12=\left(-37\right)-\left(-12\right)=-37+12=-25\)
=>\(x=-25\cdot12=-300\)
i: \(x:\left(-25\right)+81=85\)
=>\(x:\left(-25\right)=85-81=4\)
=>\(x=4\cdot\left(-25\right)=-100\)
k: \(\left(-31\right)\cdot x=-93\)
=>\(x=\dfrac{-93}{-31}=\dfrac{93}{31}\)
=>x=3
l: 5x+1=-4
=>5x=-4-1=-5
=>\(x=-\dfrac{5}{5}=-1\)
m: \(\left(-12\right)\cdot x+34=10\)
=>\(\left(-12\right)\cdot x=10-34=-24\)
=>12x=24
=>x=24/12=2
Ừ nhưng thấy kêu kh tìm được số lớn. Bạn có cách giải khác kh?
C2:
Số số hạng của tổng là: [(x + 9) - (x + 1)]:2 + 1 = 5 (số)
Áp dụng cách tính tổng các số cách đều ta có:
[(x + 9) + (x + 1)].5 : 2 = \(\frac{5\left(2x+10\right)}{2}=0\)
=> 5(2x + 10) = 0
=> 2x + 10 = 0
=> 2x = -10
=> x = -5
Bài 1:
Để E nguyên thì \(x+5⋮x-2\)
\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
hay \(x\in\left\{3;1;9;-5\right\}\)
\(\left|x+9\right|+\left|x+11\right|+\left|x+5\right|=5x\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}\left|x+9\right|=x+9\\\left|x+11\right|=x+11\\\left|x+5\right|=x+5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x+9+x+11+x+5=5x\)
\(\Leftrightarrow3x+25=5x\)
\(\Leftrightarrow3x-5x=-25\)
\(\Leftrightarrow-2x=-25\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{2}\)
\(P=\left(\frac{x}{x^2-25}-\frac{x-5}{x^2+5x}\right):\frac{10x-25}{x^2+5x}+\frac{x}{5-x}\)
\(=\left[\frac{x}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\frac{x-5}{x\left(x+5\right)}\right]:\frac{10x-25}{x^2+5x}+\frac{x}{5-x}\)
\(=\left[\frac{x^2}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}-\frac{\left(x-5\right)^2}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\right]:\frac{10x-25}{x^2+5x}+\frac{x}{5-x}\)
\(=\frac{x^2-\left(x^2-10x+25\right)}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}:\frac{10x-25}{x\left(x+5\right)}+\frac{x}{5-x}\)
\(=\frac{10x-25}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}.\frac{x\left(x+5\right)}{10x-25}+\frac{x}{5-x}\)
\(=\frac{1}{x-5}-\frac{x}{x-5}\)
\(=\frac{1-x}{x-5}=-\frac{x-1}{x-5}=-\frac{x-5+4}{x-5}=-1-\frac{4}{x-5}\)
Để P nguyên <=> x - 5 thuộc Ư(4) = {1;-1;2;-2;4;-4}
Ta có bảng:
x - 5 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
x | 6 | 4 | 7 | 3 | 9 | 1 |
Vậy....
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
Vì |x+1| và |x+5| và |x+7| và |x+25| đều lớn hơn hoặc bằng ( kí hiệu >= ) 0
=> |x+1| + |x+5| + |x+7| + |x+25| = 5x >= 0
=> 5x >= 0
=> x >= 0
Ta được điều kiện của x >=0
=> x + 1 + x + 5 + x + 7 + 2 + 25 = 5x
=> 4x + 38 = 5x
=> 38 = 5x - 4x
=> x = 38
Vậy, x = 38