K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 9 2018

\(x^2+x\sqrt{2}+1>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2>-\frac{1}{2}\)

=> đpcm

3 tháng 9 2018

\(x^2+x\sqrt{2}+1=x^2+2.x.\frac{\sqrt{2}}{2}+\left(\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+\frac{1}{2}=x^2+2.x.\frac{\sqrt{2}}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)

                                                              \(=\left(x+\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\)

Vì \(\left(x+\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\ge0\left(\forall x\right)\)

Suy ra: \(\left(x+\frac{\sqrt{2}}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}>0\)

Vậy \(x^2+x\sqrt{2}+1>0\)

3 tháng 9 2018

\(\frac{a+b}{2}-\sqrt{ab}=\frac{a-2\sqrt{ab}+b}{2}=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{2}=\frac{4b\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{8b}\)

\(=\frac{\left(2\sqrt{b}\right)^2\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{8b}=\frac{\left(2\sqrt{b}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\right)^2}{8b}=\frac{\left(2\sqrt{ab}-2b\right)^2}{8b}\)

vì \(0< =\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2=a-2\sqrt{ab}+b\Rightarrow2\sqrt{ab}< =a+b\Rightarrow2\sqrt{ab}-2b< =a+b-2b\)

\(\Rightarrow2\sqrt{ab}-2b< =a-b\)

dấu = xảy ra khi và chỉ khi a=b mà a>b(giả thiết)\(\Rightarrow2\sqrt{ab}-2b< a-b\Rightarrow\frac{\left(2\sqrt{ab}-2b\right)^2}{8b}< \frac{\left(a-b\right)^2}{8b}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{2}-\sqrt{ab}< \frac{\left(a-b\right)^2}{8b}\left(đpcm\right)\)

2 tháng 5 2018

Ta có :

x+x/2>=2

x+x=2*2

x+x=4

Vậy x chính là 2 vì 2+2=4

18 tháng 7 2019

Hỏi đáp Toán

18 tháng 7 2016

khỏi cần

ta có \(A^2=2+2\sqrt{x\left(2-x\right)}\ge2\)

dấu = xảy ra khi x=4

18 tháng 7 2016

nhanh hơn nhìu nha

a: \(=\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+\dfrac{2}{3}\sqrt{6}-2\sqrt{3}=\dfrac{13}{6}\sqrt{6}-2\sqrt{3}\)

b: \(VT=\dfrac{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}}\cdot\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\)

c: \(VT=\dfrac{\sqrt{y}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{y}\left(\sqrt{y}-\sqrt{x}\right)}\)

\(=\dfrac{y-x}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)}=\dfrac{-\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)}{\sqrt{xy}}\)

 

20 tháng 4 2018

Cái  thứ nhất nhân cả tử với mẫu với x 

Cái  thứ hai nhân cả tử với mẫu với y 

Cái  thứ ba nhân cả tử với mẫu với z

Áp dụng cô si ở mẫu

dấu = xảy ra khi x=y=z=1( không TM) => Không xảy ra dấu =

=> đpcm

p/s: Mình định trình bày đầy đủ cho bạn nhưng đánh gần xong thì tự nhiên máy tính thoát ra. giờ thì hướng dẫn thôi. Sorry

6 tháng 2 2020

Chứng minh BĐT \(\ge2\)chứ?

Ta có: \(\frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}=\frac{x^3}{x\sqrt{1-x^2}}\ge\frac{x^3}{\frac{x^2+1-x^2}{2}}=2x^3\)

Tương tự ta có: \(\frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}\ge2y^3\)

Và: \(\frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}\ge2z^3\)

Cộng theo 3 vế BĐT trên ta có:

\(\frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}+\frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}+\frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}\ge2x^3+2y^3+2z^3=2\left(x^3+y^2+z^2\right)=2\left(đpcm\right)\)

12 tháng 7 2016

1. Ta có : \(\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2>0\Leftrightarrow a-2\sqrt{ab}+b>0\Leftrightarrow a+b>2\sqrt{ab}\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{ab}}>\frac{2}{a+b}\)

2. Áp dụng từ câu 1) , ta có : 

\(\frac{1}{\sqrt{1.2005}}+\frac{1}{\sqrt{2.2004}}+...+\frac{1}{\sqrt{2005.1}}>\frac{2}{1+2005}+\frac{2}{2+2004}+...+\frac{2}{2005+1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{1.2005}}+\frac{1}{\sqrt{2.2004}}+...+\frac{1}{\sqrt{2005.1}}< \frac{2.2005}{2006}=\frac{2005}{1003}\)

3. Ta có : \(\left(\frac{x^2+y^2}{x-y}\right)^2=\frac{x^4+2x^2y^2+y^4}{x^2-2xy+y^2}=\frac{x^4+y^4+2}{x^2+y^2-2}\)

Đặt \(t=x^2+y^2,t\ge0\Rightarrow\frac{x^4+y^4+2}{x^2+y^2-2}=\frac{t^2-2+2}{t-2}=\frac{t^2}{t-2}\)

Xét : \(\frac{t-2}{t^2}=\frac{1}{t}-\frac{2}{t^2}=-2\left(\frac{1}{t^2}-\frac{2}{t.4}+\frac{1}{16}\right)+\frac{1}{8}=-2\left(\frac{1}{t}-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{1}{8}\le\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{t^2}{t-2}\ge8\Rightarrow\left(\frac{x^2+y^2}{x-y}\right)^2\ge8\Leftrightarrow\frac{x^2+y^2}{x-y}\ge2\sqrt{2}\)