K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2018

\(N=x^3+8=x^3+8=x^3+6x^2+12x+8\)

không có a b để xác định

\(\Leftrightarrow\) đề sai 100%

23 tháng 8 2018

Ta có : \(N=x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2n+4\right)\)

Mà N = M => \(\left(x+2\right)\left(x^2-2n+4\right)=\left(x+a\right)\left(x^2-2n+b\right)\)

=> a = 2 , b = 4

...Good luck...!

14 tháng 11 2019

a) Tập xác định: D = R \ {m}

Hàm số đồng biến trên từng khoảng ( - ∞ ; m), (m;  + ∞ ) khi và chỉ khi:


⇔ − m 2  + 4 > 0

⇔  m 2  < 4 ⇔ −2 < m < 2

c) Tập xác định: D = R

Hàm số nghịch biến trên R khi và chỉ khi:

y′ = −3 x 2  + 2mx – 3 ≤ 0

⇔ y′ =  m 2  – 9 ≤ 0

⇔  m 2  ≤ 9 ⇔ −3 ≤ m ≤ 3

12 tháng 11 2018
20 tháng 4 2017

Đáp án B

3 tháng 5 2023

\(a,N\left(x\right)=x^2+3x^4-2x-x^2+2x^3=3x^4+2x^3+\left(x^2-x^2\right)-2x\\ =3x^4+2x^3-2x\\ P\left(x\right)=-8+5x-6x^3-4x+6=-6x^3+\left(5x-4x\right)+\left(-8+6\right)\\ =-6x^3+x-2\)

Bậc của N(x) là 4

Bậc của P(x) là 3

\(b,P\left(x\right)+N\left(x\right)=3x^4+2x^3-2x-6x^3+x-2\\ =3x^4+\left(2x^3-6x^3\right)+\left(-2x+x\right)-2\\ =3x^4-4x^3-x-2\)

\(c,B\left(x\right)=-2x^2\left(x^3-2x+5x^2-1\right)\\ =\left(-2x^2\right).x^3+\left(-2x^2\right).\left(-2x\right)+\left(-2x^2\right).5x^2+\left(-2x^2\right).\left(-1\right)\\ =-2x^5+4x^3-10x^4+2x^2\\ =-2x^5-10x^4+4x^3+2x^2\)

22 tháng 3 2016

làm từ nãy tới giờ bó tay rùi!

22 tháng 3 2016

Phân tích đa thức x2+ x-6 = (x-2)(x+3)

Gọi thương của phép chia f(x) cho đa thức trên là Q(x)

Ta có f(2)= 8+ 2a+b=0

Suy ra 2a+b=-8

lại có f(-3)= -27+ 3a+b=0

Suy ra 3a+b=27

đến đây ta dùng máy tính giải hệ ta được a=35;b=-78

31 tháng 5 2021

x³ +x² +a -x chia hết cho (x+1)²

Vậy x³ +x² +a -x = (x-1)(x+1)² +a +1

Để x³ +x² +a -x chia hết cho (x+1)² thì a+1 =0; mọi a

                                                            ⇒ a = -1

Vậy a=-1 thì x³ +x² +a -x chia hết cho (x+1)²

31 tháng 5 2021

Thực hiện phép chia đa thức \(x^3+x^2+a-x\) cho đa thức \(\left(x+1\right)^2\) ta được số dư là a + 1 

=> Để:  x3 + x2 + a – x (x + 1)2 thì a + 1 = 0 => a = -1

 

 (x + 1)2.

16 tháng 8 2018

Đáp án: D.

y' = 3 x 2  - 6(m - 1)x - 3(m + 1)

y' = 0 ⇔  x 2  - 2(m - 1)x - m - 1 = 0

Δ' = ( m - 1 ) 2  + m + 1 = m 2  - m + 2 ≥ 0

Tam thức m 2  - m + 2 luôn dương với mọi m ∈ R vì δ = 1 - 8 < 0 và a = 1 > 0 cho nên phương y' = 0 luôn có hai nghiệm phân biệt. Suy ra hàm số luôn có cực trị với mọi giá trị m ∈ R.