x8 - 97x4 + 1296=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
464 - x : 4 = 97 x 4
464 - x : 4 = 388
x : 4 = 464- 388
x : 4 = 76
x = 76 : 4
x = 19
Mong câu trả lời này sẽ giúp bạn <3
464-x:8=97x4
464-x:8=388
x:8=464-388
x:8=76
x=76:8
x=9.5
*** tick cần lắm
2/ vì x2 + x +1>0 nên
PT <=> x2 +x =0
3/ PT <=> (x4 + x2 -18)2 - 162 = 0
Tới đây thì bài toán đã đơn giản hơn rất nhiều nên bạn tự giải tiếp nha
`x^8+36x^4=0`
`<=>x^4(x^4+36)=0`
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^4=0\\x^4+36=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^4=-36\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\)
__
`(x-5)^3 -x+5=0`
`<=> (x-5)^3 -(x-5)=0`
`<=> (x-5) [(x-5)^2 -1]=0`
`<=> (x-5)(x-5-1)(x-5+1)=0`
`<=>(x-5)(x-6)(x-4)=0`
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-6=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\\x=4\end{matrix}\right.\)
__
`5(x-2)-x^2+4=0`
`<=>5(x-2)-(x^2-4)=0`
`<=>5(x-2)-(x-2)(x+2)=0`
`<=>(x-2)(5-x-2)=0`
`<=>(x-2)(-x-3)=0`
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(x^8-97x^4+1296=0\)
\(\Leftrightarrow x^8-81x^4-16x^4+1296=0\)
\(\Leftrightarrow x^4\left(x^4-81\right)-16\left(x^4-81\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-81\right)\left(x^4-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^4-81=0\\x^4-16=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^4=81\\x^4=16\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm3\\x=\pm2\end{matrix}\right.\)
Vậy pt có tập nghiệm S = {-3;-2;2;3}