AE=52 m CD=20 m
AB=25 m EG=62 m GD=15 m
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, xét tam giác MAB và tam giác MDC có :
MB = MC do M là trđ của BC (gt)
MD = MA (GT)
góc BMA = góc DMC (Đối đỉnh)
=> tam giác MAB = tam giác MDC (c-g-c)
b, tam giác MAB = tam giác MDC (Câu a)
=> AB = DC (đn)
và góc BAM = góc MDC (đn) mà 2 góc này slt
=> AB // DC (Đl)
c, AB // DC (Câu b)
=> góc ABC = góc BCD (slt)
xét tam giác ABC và tam giác DCB có : BC chung
AB = DC (câu b)
=> tam giác ABC = tam giác DCB (c-g-c)
=> góc BAC = góc CDB (đn)
a: ΔABC vuông cân tại A
=>\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}=45^0\left(1\right)\)
BE là phân giác của góc ABC
=>\(\widehat{ABE}=\widehat{CBE}=\dfrac{\widehat{ABC}}{2}\left(2\right)\)
CD là phân giác của góc ACB
=>\(\widehat{ACD}=\widehat{BCD}=\dfrac{\widehat{ACB}}{2}\left(3\right)\)
Từ (1),(2),(3) suy ra \(\widehat{ABE}=\widehat{CBE}=\widehat{ACD}=\widehat{BCD}\)
Xét ΔADC vuông tại A và ΔAEB vuông tại A có
AC=AB
\(\widehat{ACD}=\widehat{ABE}\)
Do đó: ΔADC=ΔAEB
=>AD=AE và CD=BE
b: Xét ΔABC có
BE,CD là các đường phân giác
BE cắt CD tại I
Do đó: I là tâm của đường tròn nội tiếp của ΔABC
=>AI là phân giác của góc BAC
=>AM là tia phân giác của góc BAC
=>\(\widehat{MAB}=\widehat{MAC}=\dfrac{\widehat{BAC}}{2}=45^0\)
Xét ΔMAB có \(\widehat{MAB}=\widehat{MBA}=45^0\)
nên ΔMAB vuông cân tại M
Xét ΔMAC có \(\widehat{MAC}=\widehat{MCA}=45^0\)
nên ΔMAC vuông cân tại M
Gọi giao của BC và AD là M
Xét ΔMDC có AB//DC
nên MA/(MA+40)=40/60=2/3
=>3MA=2MA+80
=>MA=80cm
Xét ΔMEG có AB//EG
nên AB/EG=MA/ME
=>40/EG=80/110=8/11
=>EG=40:8/11=55(cm)
\(S_{ABGE}=\dfrac{1}{2}\cdot30\cdot\left(40+55\right)=95\cdot15=1425\left(cm^2\right)\)
a: Xet ΔMAB và ΔMDC có
MA=MD
góc AMB=góc DMC
MB=MC
=>ΔMAB=ΔMDC
b: Xét tứ giác ABDC có
M là trung điểm chung của AD và BC
=>ABDC là hình bình hành
=>BD//CA
c: Xét ΔABC và ΔDCB có
AB=DC
BC chung
AC=DB
=>ΔABC=ΔDCB
d: Xét tứ giác AEDF có
AE//DF
AE=DF
=>AEDF là hình bình hành
=>AD cắt EF tại trung điểm của mỗi đường
=>E,M,F thẳng hàng
a) Gọi giao điểm của AE và BD là H
Ta có diện tích tam giác ADE bằng DH×AE2DH×AE2
Diện tích tam giác ABE bằng BH×AE2BH×AE2
Vậy diện tích tứ giác ABED bằng tổng diện tích tam giác ADE và tam giác ABE và bằng (DH+BH)×AE2(DH+BH)×AE2 hay diện tích tứ giác ABED bằng DB×AE2DB×AE2
Vậy diện tích tứ giác ABED là:
15×20:2=15015×20:2=150 (m2m2 )
b) Tứ giác ABED cũng là một hình thang với đáy nhỏ AB, đáy lớn DE và chiều cao AD
Vì CE=DC×2CE=DC×2 nên CE=AB×3CE=AB×3
Diện tích tam giác DBE gấp 3 lần diện tích tam giác DAB vì chiều cao BC bằng chiều cao DA, đáy DE gấp 3 lần đáy AB. Vậy diện tích tam giác DBE sẽ bằng 3434 diện tích hình thang ABCD
Diện tích tam giác DBE là:
150×34=112,5150×34=112,5 (m2m2 )
Diện tích tam giác BCE gấp 2 lần diện tích tam giác BCD vì hai tam giác chung chiều cao BC, đáy CE gấp 2 lần đáy CD. Vậy diện tích tam giác BCE sẽ bằng 2323 diện tích tam giác DBE
Diện tích tam giác BCE là:
112,5×23=75112,5×23=75 (m2m2 )
Diện tích tam giác BCD là:
có ai giúp mk ko ^_^