x^4= 16
Nhanh mink tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
21 - (25 - x + 21) = -(25 - 7) - (4 + x)
=> 21 - 25 + x - 21 = -25 + 7 - 4 - x
=> -25 + x = -22 - x
=> -25 + 22 = -x - x
=> -3 = -2x
=> x = 3/2
21- ( 25-x+21) = -(25-7) - (4+x)
21-(46-x) = -18 - 4 -x
21-46+x=-18-4-x
2x = 3
x = 3/2
=.= hk tốt!!
\(\left(x+\frac{1}{3}\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{3}\right)^4=2^4\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{3}=2\)
\(\Rightarrow x=2-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
\(\left|x-3\right|-7=-4\)
\(\left|x-3\right|=-4+7\)
\(\left|x-3\right|=3\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=3\\x-3=-3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy x=6 hoặc x=0
|x-3|-7=-4
|x-3| =-4+7
|x-3|=3
==>\(\orbr{\begin{cases}x-3=3\Rightarrow x=6\\x-3=-3\Rightarrow x=0\end{cases}}\)
Vậy x=6; x=0
Điều kiện xác định: \(0\le x\le1\)
Nhận ra rằng phương trình có nghiệm \(x=\frac{1}{2}\)khi x = 1-x nên ta sẽ dùng phương pháp đánh giá.
Với mọi a, b ta có: \(\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right)\).
Suy ra: \(\left(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\right)^2< 2\left(\left(\sqrt{x}\right)^2+\left(\sqrt{1-x}\right)^2\right)=2\)
Vậy \(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}\le\sqrt{2}\left(1\right)\)
Với mọi a, b ta luôn có: \(\left(a+b\right)^4\le8\left(a^4+b^4\right)\)
Thật vậy: \(\left(a+b\right)^4=\left(a+b\right)^2\left(a+b\right)^2\le2\left(a^2+b^2\right).2\left(a^2+b^2\right)=4\left(a^2+b^2\right)^2\)
\(4\left(a^2+b^2\right)^2< 4.2.\left(a^4+b^4\right)=8\left(a^4+b^4\right)\)suy ra: \(\left(a+b\right)^4\le8\left(a^4+b^4\right)\)
áp dụng BĐT trên cho \(\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}\)ta có:
\(\left(\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}\right)^4\le8\left(\left(\sqrt[4]{x}\right)^4+\left(\sqrt[4]{1-x}\right)^4\right)=8\)
Suy ra:\(\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}\le\sqrt[4]{8}\left(2\right)\)
từ (1), (2) suy ra: \(\sqrt{x}+\sqrt{1-x}+\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{1-x}\le\sqrt{2}+\sqrt[4]{8}\)
Dấu "=" xảy ra: \(x=1-x\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)(thoản mãn).
'
\(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{2}{5}\cdot\left(x-1\right)=4\)( Chú ý . là dấu nhân )
\(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{2}{5}\cdot1+\frac{2}{5}\cdot x=4\)
\(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{2}{5}+\frac{2}{5}\cdot x=4\)
\(\frac{2}{5}+x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=4\)
\(\frac{2}{5}+x\cdot\frac{11}{15}=4\)
\(x\cdot\frac{11}{15}=4-\frac{2}{5}\)
\(x\cdot\frac{11}{15}=\frac{18}{5}\)
\(x=\frac{18}{5}:\frac{11}{15}\)
\(x=\frac{54}{11}\)
(25-x)4=60 (x-4):4=4
25-x=15 x-4=16
x=10 x=20
22.x+32.x=52
x(4+9)=52
13x=52
x=4
25 - x = 60 : 4
25 - x = 15
x = 25 - 15
x = 10
Vậy x = 10
b) x - 4 = 4 . 4
x - 4 = 16
x = 16 : 4
x = 4
vậy x = 4
2^4=16
\(x=2^4\)
K NHA