Tìm x biết:5^2018:5^x.125+25=650
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) bạn xem thử có số nào mũ 3 lên bằng 981 không nếu ra đọc đi mình giải
b) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(5^x+5^x+5^2=650\)
\(5^x\left(1+25\right)=650\)
\(5^x.26=650\)
\(5^x=25\)
\(5^x=5^2\)
Vậy x = 2
c) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(2x+1=5\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a) mình nghĩ bạn sai đề bài vì dấu đó phải là cộng thay vì nhân
b)9<3\(^x\)<81
\(\Rightarrow\)3\(^2\)<3\(^x\)<3\(^4\)
\(\Rightarrow\)2<x<4
\(\Rightarrow\)x=3
c)64x4\(^x\)=4\(^5\)
4\(^3\)x4\(^x\)=4\(^5\)
4\(^x\)=4\(^2\)
x=2
d)25\(\le\)5\(^x\)\(\le\)125
5\(^2\)\(\le\)5\(^x\)\(\le\)5\(^3\)
2\(\le\)x\(\le\)3
x\(\in\)2;3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x : 25 = 1205 : 5
x : 25 = 241
x = 241 x 25
x = 6025
b, 2018 – x = 425 +725
2018 – x = 1150
x = 2018 – 1150
x = 868
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x+5x+2=650
=>5x(1+52)=650
=>5x.26=650
=>5x=650:26
=>5x=25
=>5x=52
=>x=2
Vậy x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
25x-1 = 1252018
(52)x-1 = (53)2018
52x-2 = 56054
=> 2x - 2 = 6054
=> 2x = 6056
2x = 3028
25x-1 = 1252018
(52)x-1 = (53)2018
52x-2 = 56054
=> 2x - 2 = 6054
=> 2x = 6056
2x = 3028
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow5^{2018-x+3}=625\)
=>2021-x=4
=>x=2017