(VD) tìm x biết
0
cho mình cách làm luôn ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=x-x^2=\frac{1}{4}-\left(\frac{1}{4}-x+x^2\right)=\frac{1}{4}-\left(\frac{1}{2}-x\right)^2\le\frac{1}{4}\forall x\)
GTNN của A = 1/4 khi x = 1/2.
b) \(B=4x-x^2+3=7-\left(4-4x+x^2\right)=7-\left(2-x\right)^2\le7\forall x\)
GTNN của B = 7 khi x = 2.
Giả sử X có hóa trị n không đổi.
PT: \(4X+nO_2\underrightarrow{t^o}2X_2O_n\)
Ta có: \(n_X=\dfrac{8,1}{M_X}\left(mol\right)\)
\(n_{X_2O_n}=\dfrac{15,3}{2M_X+16n}\left(mol\right)\)
Theo PT: \(n_X=2n_{X_2O_n}\Rightarrow\dfrac{8,1}{M_X}=\dfrac{2.15,3}{2M_X+16n}\Rightarrow M_X=9n\left(g/mol\right)\)
Với n = 3 thì MX = 27 (g/mol) là thỏa mãn.
Vậy: M là Nhôm.
???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
25+3.(x-8)=106 =>3x-3.8=106-25
3x-24=81
3x=81+24
3x=105
x=105:3
x=35
vậy x=35
25 + 3 * ( x - 8 ) = 106
3 * ( x - 8 ) = 106 - 25
3 * ( x - 8 ) = 81
x - 8 = 81 : 3
x - 8 = 27
x = 27 + 8
x = 35
k mk nha
Bạn bấm máy tính nhé, được phép dùng máy tính để tìm góc khi biết tỉ số lượng giác của góc đó, không cần cm :))
Dược liệu. VD: gấu,khỉ,....
Nguyên liệu làm đồ mĩ nghệ. VD:ngà voi,sừng tê giác,...
Làm vật thí nghiệm. VD:chuột bạch,khỉ,....
Cung cấp thực phẩm, VD:lợn,bò,....
Lấy sức kéo. VD:trâu,bò,ngựa,....
Tiêu diệt động vật gặm nhấm có hại. VD:cú mèo,mèo,chm,....
Của bn đây :)
Vai trò của Thú:
Dược liệu. VD: Mật gấu,.....
Nguyên liệu làm đồ mĩ nghệ. VD: Da báo, ngà voi, sừng tê giác,.....
Làm vật thí nghiệm. VD: Chuột bạch
Cung cấp thực phẩm, VD: Bò, lợn , .....
Lấy sức kéo. VD: Trâu, bò, ngựa , .....
Tiêu diệt động vật gặm nhấm có hại. VD: Mèo, ......
A. 5(x-11) + 4(x-3) =10
<=>5x -55 + 4x -12 =10
<=>9x -67 =10
<=>9x =10+67 =77
<=>x =77 : 9 =77/9
B.21 - 5 ( x-7) = 2-3(x-5)
<=>21-5x+35 = 2 - 3x +15
<=>-5x + 56 = -3x + 17
<=>-5x +3x=17-56=-39
<=> -2x =-39
<=> x = -39 : -2 =39/2
C.3(2x-1)-7(x+4)=8-9x
<=>6x -4 -7x-28=-9x+8
<=>-x + 9x = 8+4+28=40
<=> 8x = 40
<=> x = 40:8=5
D. l 4-x l =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}4-x=11\\4-x=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=15\end{cases}}\)
E. 5-3 l x+2 l = -28
<=> 3 l x+2 L = -28 -5 =-33
<=> l x+2 l = -33 :3 =11
<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=11\\x+2=-11\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=9\\-13\end{cases}}\)
T I C K mk nhé!!!^_^
\(\frac{x^2+x+2}{x+1}=\frac{x.\left(x+1\right)+2}{x+1}=\frac{x.\left(x+1\right)}{x+1}+\frac{2}{x+1}=x+\frac{2}{x+1}\)
Mà x thuộc N \(\Rightarrow x+1\inƯ\left(2\right)\)
\(\Rightarrow x+1\in\left\{1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0,1\right\}\)
\(\left(x^2-16\right)\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+3=0\end{cases}}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\\\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\end{cases}}\)
=> x = \(\pm\)4
hoặc x= \(\pm\) 3