K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 6 2018

\(\left(y+1\right)^4+\left(y-1\right)^4=\left(y+1\right)^4+\left[\left(y-1\right)^2\right]^2=\left(y+1\right)^4+\left[\left(y+1\right)\left(y-1\right)\right]^2=\left(y+1\right)^2\left[\left(y+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\right]=2\left(y+1\right)^2\left(y^2+1\right)\)

11 tháng 6 2018

CÁC BẠN KO CẦN GIẢI NỮA ĐÂU MÌNH BIẾT RỒI

Đặt \(3x-1=y,x+2=z\)

\(\Rightarrow y^2-2yz+z^2=\left(y-z\right)^2\)

\(=\left(3x-1-x-2\right)^2=\left(2x-3\right)^2\)

19 tháng 6 2019

\(\left(x-1\right)^3+4\left(x+1\right)\left(1-x\right)+3\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right).\)

\(=\left(x-1\right)^3+4\left(x+1\right)\left(1-x\right)+3\left(x-1\right)^3.\)

\(=\left(x-1\right)^3+4\left(1-x^2\right)+3\left(x-1\right)^3.\)

\(=\left(x-1\right)^3+3\left(x-1\right)^3+4\left(1-x^2\right)\)

\(=4\left(x-1\right)^3+4\left(1-x^2\right)\)

\(=4\left[\left(x-1\right)^3+\left(1-x^2\right)\right]\)

27 tháng 6 2016

a) \(x\left(x^2-16\right)-\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)\) =\(x^3-16x^2-x^3+x^2-x+1\)

                                                        = \(x^2-17x+1\)

b) \(\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)\) = \(\left(y^4-81\right)-\left(y^4-16\right)\)

                                                       =\(-65\)

27 tháng 6 2016

bạn tính sai câu a

2 tháng 10 2017

Ta có \(x-y=1\)

\(=>x+y=\left(x+y\right).\left(x-y\right)\)
\(A=\left(x+y\right).\left(x-y\right).\left(x^2+y^2\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=\left(x^2-y^2\right).\left(x^2+y^2\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=\left(x^4-y^4\right).\left(x^4+y^4\right)\)

\(A=x^8-y^8\)

C
18 tháng 9 2019

\(-\left[\left(x-y\right)\left(x^2-y^2\right)\left(x^4-y^4\right)\left(x^8-y^8\right)\left(x^{16}-y^{16}\right)\right]\)

\(-\left[\left(x-y\right)\left(x-y\right)^2\left(x-y\right)^4\left(x-y\right)^8\left(x-y\right)^{16}\right]\)

\(-\left(1\cdot1^2\cdot1^4\cdot1^8\cdot1^{16}\right)\)

= -1

17 tháng 6 2018

pt cái trong căn kia trc thành tổng b.phương

26 tháng 5 2017

Q=\(\left(x-y\right)^3+x^3+3x^2y+3xy^2-\left(x-y\right)^3-3x^2y-3xy^2\)

Q=\(x^3+y^3\)

26 tháng 5 2017

P=\(\left(5x-1-5x-4\right)^2\)

P=25