100 -7 . ( 2x - 5 ) = 65
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\left(\left(3\cdot\left(3x+2\right)\right)+4\cdot\left(x+2\right)\right)-90=0.\)
\(13x-76=0\)
\(13x=76\)
\(x=\frac{76}{13}\)
\(2,\left(\left(5\cdot\left(x+1\right)\right)+3\cdot\left(2x+1\right)\right)-65=0\)
\(11x-57=0\)
\(11x=57\)
\(x=\frac{57}{11}\)
\(3,\left(\left(3\cdot\left(3x+4\right)\right)+5\cdot\left(2x+1\right)\right)-100=0\)
\(19x-83=0\)
\(19x=83\)
\(x=\frac{83}{19}\)
100-7.(x-5)=65
7.(x-5)=100-35
7.(x-5)=35
x-5=35:7
x-5=5
x=5+5
x=10
a) \(3x-18.28:14=308\)
\(=>3x-36=308\)
\(=>3x=344\)\(\)
\(=>x=\frac{344}{3}\)
\(\)b)\(38+\left|x\right|=\left(-12\right)+65\)
\(=>38+\left|x\right|=53=>\left|x\right|=15=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
c)\(15+3.\left(x-1\right):5=30\)
\(=>15+3.\left(x-1\right)=150\)
\(=>3.\left(x-1\right)=135\)
\(x-1=45=>x=46\)
d) \(5.\left(7-3x\right)+7.\left(2+2x\right)=1\)
\(=>35-15x+14+14x=1\)
\(=>49-x=1=>x=48\)
e)\(3.\left(x-7\right)=21\)
\(=>x-7=7=>x=14\)
g)\(\left[\left(6x-72\right):2-84\right]:28=5628\)
\(\left(6x-72\right):2-84=157584\)
\(\left(6x-72\right):2=157668\)
\(6x-72=315336\)
\(6x=315408=>x=52568\)
h)\(123-5\left(x+4\right)=28\)
\(5.\left(x+4\right)=95\)
\(x+4=19=>x=15\)
p)\(14.\left(x-3\right)-138=73\)
\(14.\left(x-3\right)=211\)
\(x-3=\frac{211}{14}=>x=\frac{253}{14}\)
\(t\)
\(\left|x\right|-5=2\)
\(\left|x\right|=7=>\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
v)\(4x-72=\left|100-8.25\right|\)
\(4x-72=\left|-100\right|\)
\(4x-72=100=>4x=172=>x=43\)
cậu có thể tham khảo bài làm trên đây ạ, chúc cậu học tốt ^^
\(1,3x-7=19\\ \Rightarrow3x=26\\ \Rightarrow x=\dfrac{26}{3}\\ 2,\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\\ 3,3x+\dfrac{2}{4}+1=5x-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow5x-\dfrac{1}{3}-3x-\dfrac{2}{4}-1=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{11}{6}=0\\ \Rightarrow2x=\dfrac{11}{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{12}\)
\(4,\dfrac{x}{15}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{15}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{50}\right)=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{150}x=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{50}{7}\)
b) 100 - 7x +35 =65
7x = 100 +35 -65 = 70
x = 70/7 =10
c) 4x -12 = 64+8
4x = 84
x = 21
a) \(5x-65=5.3^2 \\ 5x-65=45\\5x=45+65\\5x=110\\x=22\)
b) \(200-(2x+6)=4^3\\2x+6=200-4^3\\2x+6=136\\2x=130\\x=65\)
c) \(2(x-51)=2.2^3+20\\2(x-51)=16+20\\2(x-51)=36\\x-51=18\\x=51+18=69\)
d) \(135-5(x+4)=35\\5(x+4)=135-45\\5(x-4)=90\\x-4=18\\x=18+4=22\)
e) \((2x-4)(15-3x)=0\\2(x-2).3(5-x)=0\\(x-2)(5-x)=0\\ \left[ \begin{array}{l}x-2=0\\5-x=0\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=2\\x=5\end{array} \right.\)
f) \(2^{x+1} . 2^{2014}=2^{2016} \\ (2^{x+1} . 2^{2014}):2^{2014}=2^{2016} :2^{2014} \\ 2^{x=1}=2^{2016-2014} \\2^{x+1}=2^2\\x+1=2\\x=1\)
g) \(15+(x-1)^3=43\\(x-1)^3=15-42\\(x-1)^3=-27\\(x-1)^3=(-3)^3\\x-1=-3\\x=-2\)
h) \(15-x=17+(-9)\\15-x=17-9\\15-x=8\\x=15-8\\x=7\)
i) \(|x-5|=|-7|+|-4|\\|x-5|=7+4\\|x-5|=11\\ \left[ \begin{array}{l}x-5=11\\x-5=-11\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=16\\x=-6\end{array} \right.\)
k) \(|x-3|-12=-9+|-7|\\|x-3|-12=-9+7\\|x-3|-12=-2\\|x-3|=10 \\ \left[ \begin{array}{l}x-3=10\\x-3=-10\end{array} \right. \\ \left[ \begin{array}{l}x=13\\x=-7\end{array} \right.\)
7.(2x-5)=100-65
7.(2x-5)=35
2x-5=35:7
2x-5=5
2x=5+5
2x=10
x=10:2
x=5