K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

b: (x-5)(2y+1)=7

\(\Leftrightarrow\left(x-5;2y+1\right)\in\left\{\left(1;7\right);\left(7;1\right);\left(-1;-7\right);\left(-7;-1\right)\right\}\)

hay \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(6;3\right);\left(12;0\right);\left(2;-4\right);\left(-2;-1\right)\right\}\)

23 tháng 1 2018

ai giúp vs

28 tháng 12 2019

(x-2y-2)2+(y-6)2 =39-2A

A=< 39/2, max A là 39/2 khi x =14 và y =6

a: x^2-2x+y^2-8y+17=0

=>x^2-2x+1+y^2-8y+16=0

=>(x-1)^2+(y-4)^2=0

=>x=1 và y=4

b: Sửa đề: 4x^2-4xy+y^2+y^2+4y+4=0

=>(2x-y)^2+(y+2)^2=0

=>y=-2 và x=-1

Có link câu này bạn tham khảo xem có được không nhé

https://h.vn/hoi-dap/question/535151.html

Học tốt nhé!

22 tháng 7 2019

a) Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6}\) =>  \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\) 

        \(\frac{y}{8}=\frac{z}{11}\) => \(\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)

=> \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

     \(\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}=\frac{x+y-z}{20+24-33}=\frac{44}{11}=4\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{20}=4\\\frac{y}{24}=4\\\frac{z}{33}=4\end{cases}}\) =>  \(\hept{\begin{cases}x=4.20=80\\y=4.24=96\\z=4.33=132\end{cases}}\)

Vậy ...

b) Ta có: 3x = 8y => x/8 = y/3 => x/8 = 2y/6

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

         \(\frac{x}{8}=\frac{2y}{6}=\frac{x-2y}{8-6}=\frac{4}{2}=2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{8}=2\\\frac{y}{3}=2\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=2.8=16\\y=2.3=6\end{cases}}\)

Vậy ...

22 tháng 7 2019

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{y}{6}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}\\\frac{y}{8}=\frac{z}{11}=>\frac{y}{24}=\frac{z}{33}\end{cases}=>\frac{x}{20}=\frac{y}{24}=\frac{z}{33}}\)

Đến đây áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra . Mình chỉ hướng làm thôi chứ ko giải hết đâu nha . Đến đây tự giải ra nha .

b)Ta có : \(3x=8y=>\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{2y}{6}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tự làm tiếp nha 

Hok tốt

14 tháng 3 2022

a, \(A=-x^2+4xy^2-2xz+3y^2\)

b, \(B=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy=x^2+11xy-y^2\)

c, \(A=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2=-x^2+10xy-12y^2\)