Trả lời giúp mình câu hỏi này với ạ:
Tìm nghiệm của đa thức sau: x^3 + x^2 + x + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
5x + 1 - ( 5x - x2 )
= 5x + 1 - 5x + x2
= x2 + 1
vì x2 \(\ge\)0 nên x2 + 1 > 0
Vậy đa thức trên không có nghiệm
Ta có :\(P\left(x\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy P(x) có 2 nghiệm là 0 và -1
P(x)=0 hay x2+x=0
x2 =0-x
x2 =-x
vậy đa thức này vô số nghiệm với mọi x lớn hơn hoặc bằng 0
Bài 7:
Cho x+5=0
=> x=-5
Cho x2-2x=0
=> x2-2x+1-1=0
=>(x-1)2-1=0
=>(x-1)2=1
=>x-1=1 thì x=2
Nếu x-1=-1 thì x=1
TK MK NHA . CHÚC BẠN HỌC GIỎI
ĐÚNG 100% NHA
Ta có: (x + 2) (x - 1) = 0
➩ x + 2 = 0 và x - 1 = 0
x = -2 x = 1
Vậy x = -2 và x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
Vì f(-2) = 0; f(1) = 0
a. Ta có: 5a +b +2c =0 => b = -5a -2c
=>Q(2).Q(-1) = (4a +2b +c)(a -b +c) = (4a -10a -4c +c)(a +5a + 2c +c)
= (-6a - 3c)(6a +3c) = - (6a +3c)^2 <= 0 với mọi a,c => Q(2).Q(-1),<_0 với 5a+b+2c=0.
b. Q(x) = 0 với mọi x nên:
Q(0) =0 => c =0 (1)
Q(1) = a+b =0 (2)
Q(-1) = a-b =0 (3)
Từ (2) và (3) => a =b =0 kết hợp với (1) suy ra a =b= c =0.
\(Ta\) \(có\) \(x^3+x^2+x+1=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x^3+x^2\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(x^2.\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x+1\right).\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x^2=-1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\varnothing\end{matrix}\right.\)
\(Vậy\) \(đa\) \(thức\) \(x^3+x^2+x+1\) \(có\) \(nghiệm\) \(x=-1\)