Cho biểu thức : A=19+7x n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, a, A = 5x + y chia hết 19
=> 5x + 19y + y chia hết 19
=> 5x + 20y chia hết 19
=> (5x + 20y)/5 chia hết 19 (vì 5 và 19 nguyên tố cùng nhau)
=> x + 4y chia hết 19
=> (5x + y) - (x + 4y) chia hết 19 (vì cả 2 đều chia hết 19)
=> (5x - x) + (y - 4y) chia hết 19
=> 4x - 3y chia hết 19
=> B chia hết cho 19 (điều phải chứng minh)
b, Những lí giải bài này gần tương tự bài trên, bạn suy ra hộ mình nhé!
4x + 3y chia hết 13
=> 4x + 3y + 13y chia hết 13
=> 4x + 16y chia hết 13
=> x + 4y chia hết 13 (1)
Lại có: 4x + 3y chia hết 13
=> 26x + 4x + 3y chia hết 13
=> 30x + 3y chia hết 13
=> 10x + y chia hết 13
=> (10x + y) - (4x + 3y) chia hết 13
=> 6x - 2y chia hết 13 (2)
(1)(2)=> (6x - 2y) + (x + 4y) chia hết 13
=> 7x + 2y chia hết 13
=> D chia hết 13 (điều phải chứng minh)
a) \(A⋮B\Leftrightarrow n\ge2\)\(\left(n\in Z\right)\)
b) \(A⋮B\Leftrightarrow2n\ge2\Leftrightarrow n\ge1\)\(\left(n\in Z\right)\)
uses crt;
const x=7.5;
var a:real;
begin
clrscr;
a:=3*sqr(x)-7*x+9;
writeln('a=',a:4:2);
readln;
end.
uses crt;
var a,x:real;
begin
clrscr;
x:= 7.5;
a:= (3 * (x * x)) - (7 * x) + 9;
write('A = ',a:0:2);
readln
end.
\(A=\frac{x^2-49}{-x^2-7x}=\frac{\left(x-7\right)\left(x+7\right)}{-x\left(x+7\right)}=\frac{-x+7}{x}\)
Thay x = 1 vào giá trị biểu thức A ta có :
\(\frac{-1+7}{1}=6\)
bn cho biểu thức vậy đề bảo phải làm gì
không hiểu