K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2019

theo bài ra ta có:
7(a - b) = 1(a + b) = 24(a . b)
7a - 7b = a + b = 24ab
7a - a = b + 7b = 24ab
6a = 8b = 24ab => a = 24 : b (1)
6a = 8b => a/8=b/6 (2)
thay (1) vào (2, ta có:
24/b/ 8 =b/6⇒3/b=b/6b/2=3.6=18=>√b=18

gọi 2 số cần tìm là a và b.theo bài ra ta có :

\(\frac{a+b}{5}=\frac{a-b}{1}=\frac{ab}{10}=\frac{3ab}{10}=\frac{a+b+a-b}{5+1}=\frac{2a}{6}=\frac{a}{3}=\frac{10a}{30}\)

\(\Rightarrow3ab=10a\Rightarrow b=\frac{10}{3}\)

\(a-b=\frac{a}{3}\Rightarrow b=\frac{2}{3}a\Rightarrow a=\frac{10}{3}.\frac{3}{2}=5\)

vậy \(\left(a;b\right)=\left(5;\frac{10}{3}\right)\)