2 x +3 là ước của 14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(3x+14⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+3\right)+5⋮x+3\)
\(\Leftrightarrow5⋮x+3\)
Từ đây suy ra x+3 là ước của 5 suy ra \(x+3\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-4;2;-8\right\}\)
- a) Vì 6 chia hết cho x+1 nên x+1 {1;-1;2-2;3;-3;6;-6}
Suy ra x {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}
b) Vì x+3 là ước của x+14 nên ta có;
x+14 chia hết cho x+3
Suy ra: x+3+11 chia hết cho x+3
Vì x+3 chia hết cho x+3 nên
11 chia hết cho x+3
Suy ra: x+3 là ước của 11
(x+3) {1;-1;11;-11}
Suy ra: x{-2;-4;8;-14}
c) VÌ x+7 là bội của x+1 nên ta có
x+7 chia hết cho x+1
Suy ra: x+1+6 chia hết cho x+1
Vì x+1 chia hết cho x+1 nên
6 chia hết cho x+1
Suy ra: x+1 {1;-1;2;-2;3-;-3;6;-6}
Suy ra: x {0;-2;1;-3;2;-4;5;-7}
d) Vì 5x+1 là bội của x-2 nên
5x+1 chia hết cho x-2
Suy ra: 5(x-2)+11 chia hết cho x-2
Vì 5(x-2) chia hết cho x-2 nên
11 chia hết cho x-2
Suy ra: (x-2) {1;-1;11;-11}
Suy ra: x{3;1;13;-9}
a) 6 chia hết cho x + 1
=>x+1 thuộc Ư(6)={1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
=>x thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}
Vậy......
b) x+3 là Ư(x+14)
=>x+14 chia hết cho x+3
=>x+3+11 chia hết cho x+3
=>11 chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc Ư(11)={1;11;-1;-11}
.....
Còn lại bn tự lm nha
c) x+7 là bội của x+1
=>x+7 chia hết cho x+1
=>x+1+6 chia hết cho x+1
Đến đây lm như câu b nha
d) 5x+1 là bội của x-2
=>5x+1 chia hết cho x-2
=>5(x-2)+11 chia hết cho x-2
=>11 chia hết cho x-2
......
Tự lm còn lại nha mk bận rồi thông cảm
a,x-11 là bội của x+2
=>x+2-13 chia hết cho x+2
=>13 chia hết cho x+2
=>x+2\(\in\)Ư(13)={-13,-1,1,13}
=>x\(\in\){-15,-3,-1,11}
b,x-11 là ước của 3x+14
=>3x-33+47 chia hết cho x-11
=>3(x-11)+47 chia hết cho x-11
=>47 chia hết cho x-11
=>x-11\(\in\)Ư(47)={-47,-1,1,47}
=>x\(\in\){-36,10,12,58}
\(2x+3\inƯ\left(14\right)=\left\{1;-1;2;-2;7;-7;14;-14\right\}\)
\(\Rightarrow2x\in\left\{-2;-4;-1;-5;4;-10;11;-17\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;-2;-\dfrac{1}{2};-\dfrac{5}{2};2;-5;\dfrac{11}{2};-\dfrac{17}{2}\right\}\)