So sánh : C= 152016 + 2 phần 152016 - 3 và D= 152016 +3 phần 152016 -2
Giup mình với mai thi rồi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c, \(2^{300}\)và \(3^{200}\)
Ta có
\(2^{300}=8^{100}\)
\(3^{200}=9^{100}\)
Vì \(8^{100}< 9^{100}\Rightarrow2^{300}< 3^{200}\)
d, \(3^{300}\)và \(4^{200}\)
Ta có
\(3^{300}=27^{100}\)
\(4^{200}=16^{100}\)
Vì \(16^{100}< 27^{100}\Rightarrow3^{300}>4^{200}\)
a,b mik lười làm quá
a, Ta có: S = 10 + 12 + 14 + ... + 2010
Các số hạng cách đều nhau 2 đơn vị.
Có số số hạng là: ( 2010 - 10 ) / 2 + 1 = 500 (số)
\(\Rightarrow\)S = ( 2010 +10 ) * 500 / 2
\(\Rightarrow\)S = 505000
Vậy S = 505000
b, Ta có: S = 1 + 2 + 3 + ... + 999
Các số hạng cách đều nhau 1 đơn vị.
Có số số hạng là: ( 999 - 1 ) / 1 +1 = 999 (số)
\(\Rightarrow\) S = ( 999 + 1 ) * 999 / 2 = 499500
Vậy S = 499500
c, 2300 và 3200
Ta có: 2300 = (23)100 = 8100
3200 = (32)100 = 9100
Vì 9 > 8 > 1 và 100 > 0
\(\Rightarrow\)9100 > 8100
Hay 2300 = 3200
Vậy 2300 = 3200
d, 3300 và 4200
Ta có: 3300 = (33)100 = 27100
4200 = (42)100 = 16100
Vì 27 > 16 > 1 và 100 > 0
\(\Rightarrow\)27100 > 16100
Hay 3300 > 4200
Vậy 3300 > 4200
Lời giải:
\(B=\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+....+\frac{2021}{4^{2021}}\)
\(4B=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2021}{4^{2020}}\)
\(4B-B=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{2020}}-\frac{2021}{4^{2021}}\)
\(3B=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{4^{2020}}-\frac{2021}{4^{2021}}\)
\(12B=4+1+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{4^{2019}}-\frac{2021}{4^{2020}}\)
\(9B=4-\frac{6067}{4^{2021}}<4\Rightarrow B< \frac{4}{9}< \frac{1}{2}\)
Với \(a>b\Rightarrow a^m>b^m\) và ngược lại với a < b (đối với cùng số mũ) hoặc Với \(m>n\Rightarrow a^m>a^n\) và ngược lại với m < n (đối với cùng cơ số)
Sau đó lấy \(2A-A\) được: \(A=2^{901}-2\) (Do 2A - A = A)
Các dạng khác làm tương tự!
\(A=1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{16}\)
= \(1+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{5}+...+\frac{1}{8}\right)+\left(\frac{1}{9}+...+\frac{1}{12}\right)+\left(\frac{1}{13}+...+\frac{1}{16}\right)\)
> \(1+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)+4\times\frac{1}{8}+4\times\frac{1}{12}+4\times\frac{1}{16}\)
=\(1+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
=\(1+2\times\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\right)\)
= \(1+2\times\frac{13}{12}\)
= \(1+\frac{13}{6}\)
= \(1+2+\frac{1}{6}\)
= \(3+\frac{1}{6}\)>\(3\)
=> \(A>3+\frac{1}{6}>3\)
=> \(A>3+\frac{1}{6}>B\)
=> \(A>B\)
Anh giúp luôn !
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{4}=\frac{z^2}{16}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{4}=\frac{z^2}{16}=\frac{y^2-x^2+2z^2}{9-4+2\times16}=\frac{108}{27}=4\)
\(\Rightarrow x=6hayx=-6\)
\(\Rightarrow y=4hayy=-4\)
\(\Rightarrow z=8hayz=-8\)
\(C=\dfrac{15^{2016}-3+5}{15^{2016}-3}=1+\dfrac{5}{15^{2016}-3}\)
\(D=\dfrac{15^{2016}-2+5}{15^{2016}-2}=1+\dfrac{5}{15^{2016}-2}\)
mà \(15^{2016}-3< 15^{2016}-2\)
nên C>D