K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2018

(x+3).(x+4)>0
<=>x^2 + 7x + 12 > 0.
ta thâý phương trình x^2 + 7x +12 = 0 có 2 nghiệm x1= - 4
x2= - 3
hệ số a = 1 >0
vậy nghiệm của bất phươn trình đã cho là x< - 4 hoặc x > -3.
Nếu bạn chưa học dấu tam thức bậc hai , thì giải kiểu này.
có thể xảy ra hai trường hợp:
TH1: x + 3>0 và x + 4 >0 ==>x> - 3 và x> -4 ==>x> - 3(1)
TH2: x + 3<0 và x + 4 > 0 ==> x< -3 và x<-4 ==>x< - 4 (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra nghiệm của bất phươn trình đã cho là x> - 3 và x <-4

1 tháng 4 2018

Áp dụng công thức: \(x^2-y^2>\left(x-y\right)^2>0\). Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-4^2\right)>\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)

Rút ra thừa số chung x ta có:

\(x.x^2\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-16\right)=x^3\left(-13\right)>0\)

Từ đây ta suy ra được để:

\(x^3\left(-13\right)>0\) thì x3 (-13) là số dương

=> x3 là số âm

=> x là số âm

Vậy biểu thức đạt được giá trị > 0 khi và chỉ khi x là số âm

P/s: Mình giải dễ hiểu chứ! Hoc24 chọn đê!!

11 tháng 8 2018

\(\left(5-x\right).\left(3x-\frac{1}{4}\right)>0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5-x>0\\3x-\frac{1}{4}>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}5-x< 0\\3x-\frac{1}{4}< 0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>\frac{1}{12}\end{cases}}\)  hoặc  \(\hept{\begin{cases}x>5\\x< \frac{1}{12}\end{cases}}\) (vô lí)

Vậy \(\frac{1}{12}< x< 5\)

1 tháng 3 2016

\(A=x^2y=x\left(4-2x\right)=4x-2x^2\)

\(A=-2x^2+4x=-2\left(x^2-2x+1\right)+2\)

\(A=-2\left(x-1\right)^2+2\) VẬY GIÁ TRỊ LỚN NHẤT LÀ BẰNG 2 KHI X=1 TỰ TÌM Y

16 tháng 6 2020
https://i.imgur.com/CWk68aD.jpg
15 tháng 8 2017

Giúp mjnh nhe mấy ban minh tick chobucminh

x=1

k mik nha

 Học tốt

^_^

4 tháng 10 2018

x + x2 - x3 - x4 = 0

x.(1+x) - x3.(1+x) = 0

x.(1+x).(1-x2) = 0

x.(1+x).(12  -x2) = 0

x.(1+x).(1+x).(1-x) = 0

x.(1+x)2.(1-x) = 0

=> x = 0

(1+x)2 = 0 => 1 + x =0 => x = -1

1-x = 0 => x = 1

KL:...

<=>  x^3 - 5x^2 +3x -4 =0

Bài này sai đề rồi 

1 tháng 12 2015

(x-1)(x-3)>0

*)hoặc x-1>0 nên x>1

          x-3>0 nên x>3

=>x>3

*)hoặc x-1<0 nên x<1

          x-3<0 nên x<3

=>x<1

Vậy hoặc x>3 hoặc x<1 thì (x-1)(x-3)>0