K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2015

3(x - 2) - 2(4 - 3x) = (3x - 6) - (8 - 6x) = 3x - 6 - 8 + 6x = 9x - 14

19 tháng 10 2015

cho biểu thức đấy yêu cầu là gì ??

 

1: \(=6x^2+2x-15x-5-x^2+6x-9+4x^2+20x+25-27x^3-27x^2-9x-1\)

=-27x^3-18x^2+4x+10

2: =4x^2-1-6x^2-9x+4x+6-x^3+3x^2-3x+1+8x^3+36x^2+54x+27

=7x^3+37x^2+46x+33

5:

\(=25x^2-1-x^3-27-4x^2-16x-16-9x^2+24x-16+\left(2x-5\right)^3\)

\(=8x^3-60x^2+150-125+12x^2-x^3+8x-60\)

=7x^3-48x^2+8x-35

Bài 2: 

Ta có: \(P=3x\left(\dfrac{2}{3}x^2-3x^4\right)+9x^2\left(x^3-1\right)+x^2\left(-2x+9\right)-12\)

\(=2x^3-9x^5+9x^5-9x^2-2x^3+9x^2-12\)

=-12

Bài 1: 

a: Ta có: \(x\left(x^2+2\right)+2x\left(1-\dfrac{1}{2}x^2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x+2x-x^3=4\)

hay x=1

b: Ta có: \(4x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2+4x\right)=40\)

\(\Leftrightarrow4x^3-4x^2+x^3+4x^2=40\)

\(\Leftrightarrow5x^3=40\)

hay x=2

c: Ta có: \(3x\left(x-2\right)-3\left(x^2-3\right)=8\)

\(\Leftrightarrow3x^2-6x-3x^2+9=8\)

\(\Leftrightarrow-6x=-1\)

hay \(x=\dfrac{1}{6}\)

2 tháng 11 2019

+) Lỗi nhỏ: Sai ở chỗ: \(\left|x-2+4-3x\right|=\left|-2x-2\right|\)

+) Lỗi lớn: Dấu bằng xảy ra:  \(\hept{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(4-3x\right)\ge0\\\left(-2x+2\right)\left(2x-3\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{3}{2}\le x\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{3}{2}\le x\le1\)( làm tắt )

Nhưng mà thử vào chọn x= 1=>  A = 3 > 1. Nên bài này sai. 

Làm lại nhé!

A = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + | 3  x - 4 |

 = | x - 2 | + | 2 x - 3  | + 3 | x - 4/3 |

= | x -2 | + | x - 4/3 | + | 2x -3 | +2 | x - 4/3 |

= ( | 2 - x | + | x - 4/3 | ) + ( | 3 - 2x  | + | 2x - 8/3 | )

\(\ge\)| 2 -x + x - 4/3 | + | 3 - 2x + 2x -8/3 |

= 2/3 + 1/3 = 1

Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}\left(2-x\right)\left(x-\frac{4}{3}\right)\ge0\\\left(3-2x\right)\left(2x-\frac{8}{3}\right)\ge0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}\frac{4}{3}\le x\le2\\\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\frac{4}{3}\le x\le\frac{3}{2}\)

Mình thu gọn 2 đa thức trước r mới cộng nhé

\(P\left(x\right)=3x^2+7+2x^4-3x^2-4-5x+2x^3\)

\(P\left(x\right)=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(7-4\right)+2x^4-5x+2x^3\)

\(P\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3\)

\(Q\left(x\right)=-3x^3+2x^2-x^4+x+x^3+4x-2+5x^4\)

\(Q\left(x\right)=\left(-3x^3+x^3\right)+2x^2+\left(-x^4+5x^4\right)+\left(x+4x\right)-2\)

\(Q\left(x\right)=-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(2x^4+4x^4\right)+\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-5x+5x\right)+\left(3-2\right)+2x^2\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=6x^4+1+2x^2\)

4 tháng 8 2019

\(\frac{3}{x+1}+\frac{2}{x+2}=\frac{5x+4}{x^2+3x+2}.\)ĐKXĐ: \(x\ne-1;-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{2\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{5x+4}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(\Leftrightarrow3x+6+2x+2=5x+4\)

\(\Leftrightarrow3x+2x-5x=-6-2+4\)

\(\Leftrightarrow0x=-4\)

=> PT vô nghiệm 

\(2;\frac{2}{3x-1}-\frac{15}{6x^2-x-1}=\frac{3}{2x-1}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}-\frac{15}{6x^2+3x-2x-1}=\frac{3\left(3x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-2-15}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}=\frac{9x-3}{\left(2x-1\right)\left(3x-1\right)}\)

\(\Leftrightarrow4x-2-15=9x-3\)

\(\Leftrightarrow4x-9x=2+15-3\)

\(\Leftrightarrow-5x=14\)

.....

4 tháng 8 2019

mấy cái này mẫu nào dài cậu phân tích ra : 

VD : câu  3 : \(3x^2-4x+1\)

\(=3x^2-3x-x+1\)

\(=3x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(x-1\right)\)

r bắt đầu giải PHương trình :)) Mấy câu còn lại tương tự 

24 tháng 10 2021

d: ta có: \(x^2-4x+4=9\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-11\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=11\end{matrix}\right.\)

a: \(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-4\right)-\left(x^4-9\right)\)

\(=x^4-16-x^4+9=-7\)

b: \(=27x^3-8-27x^3+6=-2\)

c: \(=\left(3x+5+2-3x\right)^2=7^2=49\)