K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: =>x+3>0

hay x>-3

b: =>4-x<0

hay x>4

c: =>x2-1=0 hoặc x+5=0

hay \(x\in\left\{1;-1;-5\right\}\)

27 tháng 3 2018

a)  \(\frac{x}{-5}>0\)

\(\Rightarrow-5x>0\)

\(\Rightarrow5x< 0\)

\(\Rightarrow x< 0\)

\(\Rightarrow x\in(-1,-2,-3,...)\)

b) \(\frac{2x}{5}=0\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

c)  \(0< \frac{x}{1}< 1\)

\(\Rightarrow0< x< 1\) mà x\(\in z\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

d) \(\frac{3x}{6}=1\)

\(\Rightarrow3x=6\)

\(\Rightarrow x=2\)

e) \(2< \frac{x}{3}< 4\)

\(\Rightarrow\)\(6< x< 12\)

\(x\in(7,8,9,10,11,12)\)

25 tháng 2 2017

Làm câu a và b thoy nhé, câu c tương tự câu a, câu d và e thì dễ rồi.

a) Vì \(\left(3x+1\right)\left(2x-4\right)< 0\)

\(\Rightarrow3x+1>0\)\(2x-4< 0\)

hoặc \(3x+1< 0\)\(2x-4>0\)

+) \(3x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{3}\left(1\right)\)

\(2x-4< 0\Rightarrow x< 2\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{-1}{3}< x< 2\)

+) \(3x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{3}\left(3\right)\)

\(2x-4>0\Rightarrow x>2\left(4\right)\)

Từ (3) và (4) suy ra \(2< x< \frac{-1}{3}\)

\(\Rightarrow\) vô lý.

Vậy \(\frac{-1}{3}< x< 2.\)

b) Do \(\left(-x-5\right)\left(2x+1\right)>0\)

\(\Rightarrow-x-5>0\)\(2x+1>0\)

hoặc \(-x-5< 0\)\(2x+1< 0\)

+) \(-x-5>0\Rightarrow x>-5\left(5\right)\)

\(2x+1>0\Rightarrow x>\frac{-1}{2}\left(6\right)\)

Từ (5) và (6) suy ra \(x>\frac{-1}{2}\)

+) \(-x-5< 0\Rightarrow x< -5\left(7\right)\)

\(2x+1< 0\Rightarrow x< \frac{-1}{2}\) (8)

Từ (7) và (8) suy ra \(x< -5\)

Vậy \(\left[\begin{matrix}x>\frac{-1}{2}\\x< -5\end{matrix}\right.\).

25 tháng 2 2017

d)\(\left|x+3\right|< 5\)

\(\Rightarrow-5< x+3< 5\)

\(\Rightarrow-8< x< 2\)

9 tháng 1 2016

đăng một lần sao nhiều wá vậy trời

9 tháng 7 2015

biết rồi nhưng đăng ít thôi ko ko nhìn dc đề

27 tháng 1 2018

a)       \(\left(2x+10\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+5\right)\left(x^2-3x+3x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x+5=0\)            \(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)

hoặc  \(x-3=0\)            hoặc    \(x=3\)

hoặc  \(x+3=0\)            hoặc    \(x=-3\)

Vậy....