câu 1: 33x + 3 =27
câu 2: (2x+6) ⋮ ( x+2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{6x^2+9x+8x+12}{2x+3}=\dfrac{3x\left(2x+3\right)+4\left(2x+3\right)}{2x+3}\)
=3x+4
b: \(=\dfrac{5x^2-2x+15x-6}{5x-2}\)
\(=\dfrac{x\left(5x-2\right)+3\left(5x-2\right)}{5x-2}=x+3\)
c: \(=\dfrac{-8x^2+20x+2x-5-10}{2x-5}=-4x+1+\dfrac{-10}{2x-5}\)
d: \(=\dfrac{14x^2-35x+2x-5}{2x-5}=\dfrac{7x\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)}{2x-5}\)
=7x+1
e: \(=\dfrac{2x^3+x^2+6x^2+3x+12x+6}{2x+1}\)
\(=\dfrac{x^2\left(2x+1\right)+3x\left(2x+1\right)+6\left(2x+1\right)}{2x+1}=x^2+3x+6\)
f: \(=\dfrac{x^3-2x^2+6x^2-12x+x-2}{x-2}=x^2+6x+1\)
g: \(=\dfrac{12x^3+6x^2-4x^2-2x+6x+3}{2x+1}=6x^2-2x+3\)
Câu 1)
1/5*x=4/6
x=4/6/1/5
x=10/3
Câu 3)x/6*5/8=5/12
x/6=5/12/5/8
x/6=2/3
x/6=4/6
Vây x=4
Câu 3)
5/9/3/x=5/27
3/x=5/9/5/27
3/x=3
Vây x=1
Câu 1:
a)
\(y=f\left(x\right)=2x^2\) | -5 | -3 | 0 | 3 | 5 |
f(x) | 50 | 18 | 0 | 18 | 50 |
b) Ta có: f(x)=8
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Vậy: Để f(x)=8 thì \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
Ta có: \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow2x^2=6-4\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x^2=3-2\sqrt{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\sqrt{3-2\sqrt{2}}\)
hay \(x=\sqrt{2}-1\)
Vậy: Để \(f\left(x\right)=6-4\sqrt{2}\) thì \(x=\sqrt{2}-1\)
\(VP>0\Rightarrow VT>0\Rightarrow x< 0\)
Phương trình tương đương:
\(\sqrt[3]{-2x^3+7x^2-33x-216+216}=\frac{27}{x^2}+\frac{6}{x}-1+6\)
\(\Leftrightarrow\sqrt[3]{\left(x+3\right)\left(-2x^2+13x-72\right)+216}=\frac{\left(9-x\right)\left(x+3\right)}{x^2}+6\)
- Với \(x=-3\) là một nghiệm
Do \(-2x^2+13x-72< 0\) \(\forall x\):
- Với \(-3< x< 0\Rightarrow\left(x+3\right)\left(-2x^2+13x-72\right)< 0\)
\(\Rightarrow VT=\sqrt[3]{\left(x+3\right)\left(-2x^2+13x-72\right)+216}< \sqrt[3]{216}=6\)
\(\frac{\left(9-x\right)\left(x+3\right)}{x^2}>0\Rightarrow VP=\frac{\left(9-x\right)\left(x+3\right)}{x^2}+6>6\)
\(\Rightarrow VP>VT\Rightarrow ptvn\)
- Với \(x< -3\)
\(\left(x+3\right)\left(-2x^2+13x-72\right)>0\Rightarrow VT>6\)
\(\frac{\left(9-x\right)\left(x+3\right)}{x^2}< 0\Rightarrow VP< 6\)
\(\Rightarrow VT>VP\Rightarrow ptvn\)
Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=-3\)
Câu 1 : \(3^{3x-3}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{3x-3}=3^3\)
\(\Leftrightarrow3x-3=3\)
\(\Leftrightarrow x=2.\)
Câu 2 :
\(\dfrac{2x+6}{x+2}=\dfrac{2x+4+2}{x+2}=2+\dfrac{2}{x+2}\)
Để ( 2x + 6 ) chia hết cho ( x + 2 ) thì \(2⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-2;2;-1\right\}\)
Thay vào từng cái sẽ ra .
bn ơi câu 1 bn viết sai đề, câu hai thì mk nhớ cô ko làm theo cách đó....