|x|>5
Plz, help me. xin đó
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x : 3/4 = 4`
`x = 4 xx 3/4`
`x = 3`
_________
`x xx 3/2 = 9/15`
`x = 9/15 : 3/2`
`x = 1/10`
_________
Tuổi bố hiện nay là:
`36 : (5 + 1) xx 5 = 30` (tuổi)
Tuổi con hiện nay là:
`36 - 30 = 6` (tuổi)
Đáp số: ...
B2
a) \(x:\dfrac{3}{4}=4\)
\(x=4\times\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{4\times3}{4}\)
\(x=\dfrac{12}{4}\)
\(x=3\)
b) \(x\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{9}{15}\)
\(x=\dfrac{9}{15}:\dfrac{3}{2}\)
\(x=\dfrac{9}{15}\times\dfrac{2}{3}\)
\(x\)\(=\dfrac{18}{45}\)
\(x=\dfrac{2}{5}\)
B3 :
Hiệu số phần bằng nhau là :
\(5-1=4\) ( phần )
Tuổi bố cách đây 2 năm là :
\(\dfrac{32}{4}\times5=8\times5=40\) ( tuổi )
Hiện nay tuổi bố là :
\(40+2=42\left(\text{tuổi}\right)\)
Hiện nay tuổi con là :
\(42-32=10\left(\text{tuổi}\right)\)
Đ/s :...
Bác Hồ bảo mk là : số âm
đúng cmnr>??
M = a + b - 1
N = b + c - 1
Mà M > N
=> a + b - 1 > b + c - 1
<=> a - c > b - 1 - b + 1
<=> a - c > 0
=> a - c luôn dương
Vậy a - c dương khi M > N
What ???
Có cần thiết phải gt chi tiết ko cj Lê Nguyên Khánh Trân
Ta có x - y + y - z = x - z = 18
Sau đó dùng tổng hiệu => x = 15 , z = -3
Sau đó thay vào tính y được bằng 7
=> x+y+z = 19
(x - y) + (y - z) + (x + z) = 8 + 10 + 12
(x + y) + (- y + y) + + (- z + z) = 30
2x = 30
=> x = 15
=> 15 - y = 8 => y = 7
=> 15 + z = 12 => z = - 3
=> x + y + z = 15 + 7 + ( - 3 ) = 19
x.(x-3)>0
=>\(\hept{\begin{cases}x>0\\x-3>0\end{cases}}\)
Hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-3< 0\end{cases}}\)
=>\(\hept{\begin{cases}x>0\\x>3\end{cases}}\)
Hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x< 3\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}x>3\\x< 0\end{cases}}\)
Đúng 100% nhé!!!
|3x - 2| - x > 1
+ Với \(x< \frac{2}{3}\) thì |3x - 2| - x = 2 - 3x - x = 2 - 4x > 1
=> 4x < 1
=> \(x< \frac{1}{4}\), thỏa mãn \(x< \frac{2}{3}\)
+ Với \(x\ge\frac{2}{3}\) thì |3x - 2| - x = 3x - 2 - x = 2x - 2 > 1
=> 2x > 3
=> \(x>\frac{3}{2}\), thỏa mãn \(x\ge\frac{2}{3}\)
Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x< \frac{1}{4}\\x>\frac{3}{2}\end{array}\right.\) thỏa mãn đề bài
Ta có:
\(\left|3x-2\right|-x>1\)
\(\Rightarrow\left|3x-2\right|>x+1\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}3x-2>x+1\\3x-2< -\left(x+1\right)\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-3+x+1>x+1\\4x+\left(-x\right)-1-1< -x-1\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-3>0\\4x-1< 0\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x>3\\4x< 1\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{3}{2}\\x< \frac{1}{4}\end{array}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{3}{2}\\x< \frac{1}{4}\end{array}\right.\)
(x+3).(x+4)>0
<=>x^2 + 7x + 12 > 0.
ta thâý phương trình x^2 + 7x +12 = 0 có 2 nghiệm x1= - 4
x2= - 3
hệ số a = 1 >0
vậy nghiệm của bất phươn trình đã cho là x< - 4 hoặc x > -3.
Nếu bạn chưa học dấu tam thức bậc hai , thì giải kiểu này.
có thể xảy ra hai trường hợp:
TH1: x + 3>0 và x + 4 >0 ==>x> - 3 và x> -4 ==>x> - 3(1)
TH2: x + 3<0 và x + 4 > 0 ==> x< -3 và x<-4 ==>x< - 4 (2)
Từ (1) và (2) ta suy ra nghiệm của bất phươn trình đã cho là x> - 3 và x <-4
Áp dụng công thức: \(x^2-y^2>\left(x-y\right)^2>0\). Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2-4^2\right)>\left(x+3\right)\left(x-4\right)^2>0\)
Rút ra thừa số chung x ta có:
\(x.x^2\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-4^2\right)=x^3\left(3-16\right)=x^3\left(-13\right)>0\)
Từ đây ta suy ra được để:
\(x^3\left(-13\right)>0\) thì x3 (-13) là số dương
=> x3 là số âm
=> x là số âm
Vậy biểu thức đạt được giá trị > 0 khi và chỉ khi x là số âm
P/s: Mình giải dễ hiểu chứ! Hoc24 chọn đê!!
x = -4, -3, -2, -1, 0 ,1, 2, 3, 4