CMR:nếu a chia hết cho b thì b chia hết cho a.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì a+5b chia hết cho 7
=> 10(a+5b) chia hết cho 7
=> 10a+50b chia hết cho 7
Mà 49b chia hết cho 7
=> (10a+50b)-49b chia hết cho 7
=> 10a+b chia hết cho 7
Ta có :a+5b chia hết cho 7
\(\Rightarrow\)10* [a+5b] chia hết 7
Ta có 10*[a+5b]-[10a+b]
\(\Rightarrow\)10a+50b-10a-b
\(\Rightarrow\)49b
Vì 49 chia hết 7 nên 10a+b chia hết cho 7
Vậy ta có điều chứng minh
Ta phân tích biểu thức của A như sau:
A = 15x - 23y = ( 13x +2x) - ( 26y -3y)
= ( 13x - 26y) + (2x +3y) = C + B.
Như vậy: Nếu A chia hết cho 13, thì do C= 13x -26y chia hết cho 13, nên B = 2x +3y cũng chia hết cho 13. Ngược lại,nếu B chia hết cho 13, thì do 13x - 26 y chia hết cho 13, nên A chia hết cho 13.
vì n chia hết cho 2 mà 1 ko chia hết cho 2 nên n+1 ko chia hết cho 2
n chia hết cho => n là số chẵn
=>n+1 là số lẻ nên ko chia hết cho 2