64-(x-4)(x^2+4x+16) với x=-1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4:
\(P=\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-\left(64-x^3\right)\)
\(=x^3+64-64+x^3=2x^3\)
Khi x=-20 thì \(P=2\cdot\left(-20\right)^3=-16000\)
=>Chọn C
2: Đề khó hiểu quá bạn ơi
+) \(\left(x-3\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=4^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-4\right)^2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x-3=4\\x-3=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x = 7 hoặc x = -1
+) \(\left(1-3x\right)^3=-64\)
\(\Rightarrow\left(1-3x\right)^3=\left(-4\right)^3\)
\(\Rightarrow1-3x=-4\)
\(\Rightarrow3x=1+4\)
\(\Rightarrow3x=5\)
\(\Rightarrow x=5:3\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}\)
Vậy \(x=\frac{5}{3}\)
+) \(x^{13}=27.x^{10}\)
\(\Rightarrow x^{13}:x^{10}=27\)
\(\Rightarrow x^3=27\)
\(\Rightarrow x^3=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
+) \(\left(4x-1\right)^2=\left(1-4x\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2=\left(4x-1\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2-\left(4x-1\right)^4=0\)
\(\Rightarrow\left(4x-1\right)^2\left[1-\left(4x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(4x-1\right)^2=0\\1-\left(4x-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(4x-1\right)^2=0\\\left(4x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
TH 1 : \(\left(4x-1\right)^2=0\Rightarrow4x-1=0\Rightarrow4x=1\Rightarrow x=\frac{1}{4}\)
TH 2 : \(\left(4x-1\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-1=1\\4x-1=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x=2\\4x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{4};\frac{1}{2};0\right\}\)
_Chúc bạn học tốt_
a, (x-3)^2 = 16
=> (x-3)^2=4^2
=> x-3=4
=> x= 4+3
=> x = 7 .Vậy x =7
b,(1-3x)^3 = 64
=> ( 1-3x)^3 = 4^3
=> 1-3x = 4
=> 3x = 1-4
=> 3x = -3
=> x = -1 . Vậy x = -1
c, x^13 = 27.x^10
=> x^13 : x^10 = 27
=> x^3 = 3^3
=> x = 3 . Vậy x = 3
2:
a: =>(x-9)(x-1)=0
=>x=9 hoặc x=1
b: =>(x+4)(x^2-4x+16)+(x+4)(x-16)=0
=>(x+4)(x^2-4x+16+x-16)=0
=>(x+4)(x^2-3x)=0
=>x(x-3)(x+4)=0
=>x=0;x=3;x=-4
bài 2 :
a: =>(x-9)(x-1)=0
=>x=9 hoặc x=1
b: =>(x+4)(x^2-4x+16)+(x+4)(x-16)=0
=>(x+4)(x^2-4x+16+x-16)=0
=>(x+4)(x^2-3x)=0
=>x(x-3)(x+4)=0
=>x=0;x=3;x=-4
Bài làm:
Ta có: \(A=64-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)\)
\(A=64-x^3+64\)
\(A=128-x^3\)
Tại \(x=-\frac{1}{2}\) ta được:
\(A=128-\left(-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1025}{8}\)
A = 64 - ( x - 4 )( x2 + 4x + 16 )
A = 64 - ( x3 + 4x2 + 16x - 4x2 - 16x - 64 )
A = 64 - ( x3 - 64 )
A = 64 - x3 + 64
A = -x3 + 128
Thế x = -1/2 vào A ta được :
A = -(-1/2)3 + 128 = 1/8 + 128 = 1025/8
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-4}\left(4-12\cdot\dfrac{1}{2}+2\cdot2\right)=6\)
=>x-4=9
hay x=13
a) x – 32 : 16 = 48 ó x – 2 = 48 ó x = 48 + 2 ó x = 50
b) 88 – 3.(7+x) = 64 ó 3.(7+x) = 88 – 64 ó 7 + x = 24:3 ó x = 8 – 7 ó x = 1
c) (5+4x) : 3 – 121 : 11 = 4 ó (5+4x) : 3 – 11 = 4 ó (5+4x) : 3 = 4 + 11 ó 5+4x = 15.3 ó 4x = 45 – 5 ó 4x = 40 ó x = 10
d) 15 – 2(3x+1) = 11.13 – 130 ó 15 – 2(3x+1) = 143 – 130 ó 15 – 2(3x+1) = 13
ó 2(3x+1) = 15 – 13 ó 3x + 1 = 2:2 ó 3x = 1 – 1 ó 3x = 0 ó x = 0
64-(x-4)(x2 + 4x + 16)
= 64 - (x3 - 4x2 + 4x2 -16x + 16x - 64)
= 64 - (x3 -64)
= 64 - x3 +64
= 128 -x3
Thay x= -1/2 vào biểu thức ta được:
128 - (-1/2)3 = 128 + 1/8 = 1025/8
Vậy giá trị của biểu thức là 1025/8 khi x = -1/2