2x+1+2x=125
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x-1\right)^4=16\)
\(\)TH1: \(\left(2x-1\right)^4=2^4\)
\(=>2x-1=2\)
\(2x=2+1\)
\(2x=3\)
\(x=\dfrac{3}{2}\)
TH2: \(\left(2x-1\right)^4=\left(-2\right)^4\)
\(=>2x-1=-2\)
\(2x=-2+1\)
\(2x=-1\)
\(x=\dfrac{-1}{2}\)
Vậy x = \(\dfrac{3}{2}\) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\)
________--
b) \(\left(2x+1\right)^3=125\) ( mình nghĩ đề bài đúng là vầy )
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(=>2x+1=5\)
\(2x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
Vậy x = \(2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(2x=5-1\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
\(b,\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6:2=3\)
b) \(\left(2x-1\right)^3=125\)
\(\left(2x-1\right)^3=5^3\)
\(2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6:2\)
\(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-1\right)^4=16=\left(\pm2\right)^4\\ =>\left[{}\begin{matrix}2x-1=2\\2x-1=-2\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left(2x+1\right)^3=125=5^3\\ =>2x+1=1\\ =>x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: ( 2 x + 1 ) 3 = 3 3 nên 2x + 1 = 3. Do đó x = 1.
b) Ta có: ( 2 x - 1 ) 3 = 5 3 nên 2x - 1 = 5. Do đó x = 3.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2\(x\) - 1)3 = 125
(2\(x\) - 1)3 = 53
2\(x\) - 1 = 5
2\(x\) = 6
\(x\) = 3
(2\(x\) - 1)5 = \(x^5\)
2\(x\) - 1 = \(x\)
2\(x\) - \(x\) = 1
\(x\) = 1
2\(x^5\) + 2 = 4
2\(x^5\) = 4 - 2
2\(x^5\) = 2
\(x^5\) = 1
\(x\) = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(2x-1\right)^3=27\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow2x-1=3\)
\(\Rightarrow2x=3+1=4\)
\(\Rightarrow x=4:2=2\)
b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=5-1=4\)
\(\Rightarrow x=4:2=2\)
c) \(\left(x+2\right)^3=\left(2x\right)^3\)
\(\Rightarrow x+2=2x\)
\(\Rightarrow2=2x-2=1x\)
\(\Rightarrow x=2:1=2\)
d) \(\left(2x-1\right)^7=x^7\)
\(\Rightarrow2x-1=x\)
\(\Rightarrow-1=x-2x\)
\(\Rightarrow-1=-x\)
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^3=125\\ \Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\\ \Rightarrow2x+1=5\\ \Rightarrow2x=4\\ \Rightarrow x=2.\\ b,\left(2x-1\right)^4=16\\ \Rightarrow\left(2x-1\right)^4=2^4\\ \Rightarrow2x-1=2\\ \Rightarrow2x=3\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{2}.\\ c,6.3^x-2.3^x=36\\ \Rightarrow3^x.\left(6-2\right)=36\\ \Rightarrow3^x.4=36\\ \Rightarrow3^x=9\\ \Rightarrow3^x=3^2\\ \Rightarrow x=2.\\ d,2^{x+1}-2^x=32\\ \Rightarrow2^x.\left(2-1\right)=32\\ \Rightarrow2^x=2^5\\ \Rightarrow x=5.\)
\(2^{x+1}+2^x=1\)25
\(2^x.2+2^x=125\)
\(2^x.\left(2+1\right)=125\)
\(2^x.3=125\)
2x + 1 + 2x = 125
Bài này không có kết quả, vì 2n luôn luôn là số chẵn, chẵn + chẵn = chẵn, mà 125 là lẻ.