Tìm x, biết:
\(\left(4x-3\right)^2=\left(4x-3\right)\)
Giúp mik nha.
Chìu nay mik nộp rồi .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`P=((3+x)/(3-x)-(3-x)/(3+x)+(4x^2)/(x^2-9)):((2x+1)/(x+3)-1)`
`=((4x^2-(3-x)^2-(3+x)^2)/(x^2-9)):((2x+1-x-3)/(x+3))`
`=((4x^2-x^2+6x-9-x^2-6x-9)/(x^2-9)):((x-2)/(x+3))`
`=((2x^2-18)/(x^2-9))*(x+3)/(x-2)`
`=((2(x^2-9))/(x^2-9))*(x+3)/(x-2)`
`=(2x+6)/(x-2)`
ĐKXĐ: \(x\ne\pm3;x\ne-\dfrac{1}{2};x\ne2\)
\(P=\left(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}-\dfrac{4x^2}{\left(3-x\right)\left(3+x\right)}\right):\dfrac{2x+1-x-3}{x+3}\)
\(=\dfrac{\left(3+x\right)^2-\left(3-x\right)^2-4x^2}{\left(3+x\right)\left(3-x\right)}:\dfrac{x-2}{x+3}\)
\(=\dfrac{\left(3+x-3+x\right)\left(3+x+3-x\right)-4x^2}{\left(x+3\right)\left(3-x\right)}.\dfrac{x+3}{x-2}\)
\(=\dfrac{12x-4x^2}{3-x}\cdot\dfrac{1}{x-2}\)
\(=\dfrac{4x\left(3-x\right)}{3-x}\cdot\dfrac{1}{x-2}\) \(=\dfrac{4x}{x-2}\)
a) \(A\left(x\right)=3x^3-4x^4-2x^3+4x^4-5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-4x^4+4x^4+3x^3-2x^3-5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=x^3-5x+3\)
\(B\left(x\right)=5x^3-4x^2-5x^3-4x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=5x^3-5x^3-4x^2-4x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-8x^2-5x-3\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-5x+3+\left(-8x^2-5x-3\right)\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-5x+3-8x^2-5x-3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-8x^2-5x-5x+3-3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)+B\left(x\right)=x^3-8x^2-10x\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-5x+3-\left(-8x^2-5x-3\right)\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3-5x+3+8x^2+5x+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3+8x^2-5x+5x+3+3\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)-B\left(x\right)=x^3+8x^2+6\)
\(\left(-1\frac{1}{2}\right)\left(-1\frac{1}{3}\right)\left(-1\frac{1}{4}\right)...\left(-1\frac{1}{2003}\right)\left(-1\frac{1}{2004}\right)\)
\(=-\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}.....\frac{2004}{2003}.\frac{2005}{2004}\)
\(=-\frac{3.4.5.....2004.2005}{2.3.4.....2003.2004}=\frac{-2005}{2}\)
\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)
\(=>11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)
\(=>-3x+12=3,5x-\frac{1}{2}\)
\(=>-3x-3,5x=-\frac{1}{2}-12\)
\(=>-6,5x=-12,5\)
\(=>x=\frac{-12,5}{-6,5}=\frac{25}{13}\)
Ủng hộ nha
\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)
\(11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)
\(12-3x=-\left(0,5\right)+3,5x\)
\(12,5-3x=3,5x\)
\(12,5=6,5x\)
\(x=12,5:6,5=\frac{25}{13}\)
x^2 - 4x + 4 = 5 ( x - 2 )
x^2 - 4x + 4 - 5 ( x - 2 ) = 0
( x - 2 ) ^2 - 5 ( x - 2 ) = 0
( x - 2 ) ( x - 2 - 5 ) = 0
( x - 2 ) ( x - 7 ) = 0
x - 2 = 0 hoặc x - 7 = 0
x = 2 hoặc x = 7
c) (x-2)^2=5(x-2)
=> x-2=5 hoặc x-2 =0
=> x=7 hoặc x=2
d) (2x-3)^2=(5-x)^2
=> 2x-3=5-x
=> x=8/3
1)
a)
\(\frac{-5}{6}.\frac{120}{25}< x< \frac{-7}{15}.\frac{9}{14}\)
\(\frac{-1}{1}.\frac{20}{5}< x< \frac{-1}{5}.\frac{3}{2}\)
\(\frac{-20}{5}< x< \frac{-3}{10}\)
\(\frac{-40}{10}< x< \frac{-3}{10}\)
\(\Rightarrow Z\in\left\{-4;-5;-6;-7;-8;-9;-10;...;-39\right\}\)
\(\left(4x-3\right)^2=\left(4x-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(4x-3\right)^2-\left(4x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(4x-3\right)\left[\left(4x-3\right)-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-3=0\\4x-3-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=3\\4x=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(x=1\) ,mò ra thôi chứ không biết giải thích.